#Covid-19 ở Việt Nam

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ BV dã chiến ở Cung TT Tiên Sơn phục vụ công tác phòng, chống dịch

TP. Đà Nẵng vừa có công văn tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch, đáng chú ý bắt đầu từ hôm nay 28/1, các sở, ban, ngành... hạn chế tổ chức các sự kiện đông không cần thiết.

28/01/2021 16:18

Cụ thể, CV số 488/UBND-SYT đề nghị các sở, ban, ngành… hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; trong trường hợp cần thiết tổ chức thì phải đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế và chuẩn bị sẵn sàng các phương án truy vết, xử lý các tình huống.

Người dân toàn thành phố nếu trở về từ tỉnh Hải Dương hoặc tỉnh Quảng Ninh hoặc có liên quan đến bệnh nhân, những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thì chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương (theo số điện thoại đính kèm Công văn này) để được tư vấn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp, cụ thể:

  • Những người rời khỏi tỉnh Hải Dương từ ngày 13/01/2021 đến thành phố Đà Nẵng.
  • Những người rời khỏi tỉnh Quảng Ninh từ ngày 18/01/2021 đến thành phố Đà Nẵng.

Các trường hợp này cần chủ động hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân hoặc từ ngày có tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân để kịp thời thông báo cho cơ quan y tế nếu có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Đà Nẵng tạm dừng tháo dỡ BV dã chiến ở Cung TT Tiên Sơn phục vụ công tác phòng, chống dịch 0

Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tháo dỡ BV Dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn

Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tháo dỡ BV Dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn

Chủ động hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người.

Nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, đặc biệt là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế: NCOVI, Blue Zone.

Đồng thời thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Xây dựng tạm dừng việc tháo dỡ Bệnh viện Dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

 

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều