#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Người đàn ông tên Kha cùng BN1451 nhập cảnh 'chui': Không dùng điện thoại nên không biết khả năng nhiễm Covid-19

Lực lượng truy vết phải rất vất vả trong việc tìm kiếm nam thanh niên tên Kha đi cùng với BN1451 đến TP.HCM.

29/12/2020 11:20

Người đàn ông tên Kha (người còn lại đi cùng với BN1451 trên xe đến TP.HCM) mơi đây đã được tìm thấy. Người này được xác định là đang ở trọ trên địa bàn Quận 9, TP.HCM và làm công nhân tại 1 xưởng cơ khí trên địa bàn.

Sau khi phát hiện người đàn ông tên Kha, cơ quan chức năng đã tiến hành đưa người này đi cách ly và chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh VTV.

Ảnh VTV.

Theo VTV, người đàn ông cho hay bản thân không dùng điện thoại nên không hay biết việc đang bị lực lượng chức năng tìm kiếm vì liên quan đến ca mắc Covid-19. Khi trở về địa phương, người đàn ông đi làm ở một xưởng cơ khí tại khu phố Long Vũ, phường Long Bình trên địa bàn Quận 9, TP.HCM.

Sau khi lực lượng chức năng tìm thấy anh Kha, đơn vị y tế Quận 9, TP.HCM đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa khu vực nhà trọ và xưởng nơi người đàn ông nói trên đang làm việc. Đồng thời, Quận đã lên danh sách 15 người có tiếp xúc gần với anh Kha để đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trước đó ngày 28/12, sau khi Bộ Y tế thông tin về việc tìm kiếm người liên quan đến 2 ca dương tính với Covid-19 là ca bệnh 1440 và 1451, Trung tâm Y tế Quận 9, TP.HCM đã phối hợp với các lực lượng chức năng để tìm kiếm, truy vết người đàn ông tên Kha.

Việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do lời khai của các đối tượng nhập cảnh trái phép dương tính với Covid-19 không cụ thể. Bước đầu, lực lượng truy vết chỉ xác định được vị trí xe thường đón trả khách, tiếp đó, phải lấy lời khai của những xe ôm công nghệ thường xuyên hoạt động ở khu vực này. Thậm chí, công an đã phải tới từng nhà người dân để hỏi thông tin, may mắn là chủ xưởng nơi người đàn ông tên Kha biết được thông tin và đã thông báo cho lực lượng chức năng.

Hiện tại các cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm của người đàn ông tên Kha và sẽ thông báo sớm nhất.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều