Đã tìm ra người đăng tin sai sự thật về vụ 'người dân bị sốc phản vệ khi tiêm vaccine Covid-19' ở Quảng Ninh

Được biết, những thông tin trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi (Uông Bí, Quảng Ninh) được đăng tải bởi tài khoản Facebook Nguyễn Đức Kim Long, có địa chỉ tại Đắk Lắk.

17/09/2021 13:08

Theo Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, đoạn clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả 'tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, TP. Uông Bí' được lãnh đạo đính chính là sai sự thật. Sau đó, lực lượng chức năng cũng tìm ra người đăng tải thông tin này là từ tài khoản Facebook Nguyễn Đức Kim Long.

Về phía tài khoản Facebook Nguyễn Đức Kim Long, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành điều tra, xác minh phát hiện người này có địa chỉ tại Đắlk Lắk.

Hiện Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắc Lắk phối hợp để xử lý vi phạm đối với Nguyễn Đức Kim Long theo đúng quy định của pháp luật.

Người đăng thông tin sai sự thật ở Quảng Ninh có địa chỉ ở Đắk Lắk.

Người đăng thông tin sai sự thật ở Quảng Ninh có địa chỉ ở Đắk Lắk.

Đoạn clip do người này đăng tải vào ngày 14/9 đã khiến nhiều người dân Uông Bí hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên sau khi vào cuộc xác minh, lãnh đạo TP. Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật, bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang dư luận.

Được biết trong đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân, trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng. Ngoài ra, trong 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm chủng với hơn 41.800 mũi vaccine ở đây đều đảm bảo an toàn.

Nhân vật mà tài khoản Facebook Nguyễn Đức Kim Long đăng tải là anh P.V.C (sinh năm 1974, xã Lê Lợi) có tiền sử bệnh động kinh nên đã bị co giật trong quá trình sàng lọc trước khi tiêm vaccine.

Sau đó, các lực lượng chức năng đã ngay lập tức đưa anh C. đến phòng y tế của xã để tiến hành sơ cứu. Anh P.V.C đã được gia đình đưa về nhà an toàn.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều