#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Đã tìm thấy thanh niên tên Kha (quận 9) đi cùng xe với BN 1440 nhập cảnh 'chui', đang thực hiện xét nghiệm Covid-19

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thanh niên tên Kha tại 1 công ty trên đường Nguyễn Xiển (khu phố Long Bửu, phường Long Bình).

29/12/2020 08:38

Khuya ngày 28/12, lực lượng chức năng phường Long Bình (quận 9) cùng các ban ngành truy tìm khắp nơi và đã thấy thanh niên tên Kha tại 1 công ty trên đường Nguyễn Xiển (khu phố Long Bửu, phường Long Bình).

Ngay sau đó, Kha được đưa đi cách ly tập trung. Trong đêm, lực lượng chức năng cũng đã chốt chặn công ty cùng nhà trọ nơi Kha ở (trọ đường số 4). Hiện tại, đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó vào chiều cùng ngày, tại cuộc họp với các ban ngành ở TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TP.HCM) đã cho biết, ca bệnh nhân tên H (23 tuổi, ngụ chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 5), đã dương t ính với Covid-19. Tối cùng ngày được công bố trở thành BN 1451.

Anh H nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP.HCM. Trên xe đi chung với H có anh bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long và 3 người khác tên V, T và Kha. Anh V và T đã tìm được, cách ly sau đó.

Riêng anh Kha này theo điều tra thì anh xuống xe tại đường Nguyễn Xiển (quận 9) và hiện nay đã mất dấu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sáng 29/12, ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, cho biết kết quả xét nghiệm của nữ hành khách Đồng Tháp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người nữ này cùng đi trên chuyến xe với BN 1440 nhập cảnh 'chui' trước đó.

Hiện tại, người này đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, sức khoẻ ổn định. Bệnh nhân được xác định ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đi cùng chuyến xe với BN1440 hôm 24-12.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều