Đại gia 4 căn nhà và màn gọi vốn ở Shark Tank gây 'choáng': Thất bại em trả lại nhà đầu tư 3 căn

Đây có lẽ là start-up giàu nhất nhì Shark Tank khi đi gọi vốn thủ sẵn 4 căn nhà phòng trường hợp dự án thất bại.

10/05/2021 11:00

Mới đây, tập 2 Shark Tank Vietnam - Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 4 diễn ra với thương vụ 'cho vay lãi suất vừa phải' giữa Shark Phú và founder Nguyễn Châu Long - công ty Thiên Kim An.

Công ty Thiên Kim An đã đem đến Shark Tank một dự án khá mới về sản xuất loại nhựa sinh học được làm từ bột mì và gốc rơm rạ với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường.

Founder Nguyễn Châu Long.

Founder Nguyễn Châu Long.

Tuy có ý nghĩa với cộng đồng xong hầu hết các 'cá mập' đều từ chối vì đây chỉ là 1 dự án nằm trên giấy, chưa được đưa vào vận hành.

Duy chỉ có Shark Phú là gật đầu với mong muốn đẩy mạnh dự án này. Vị 'cá mập' đưa ra cái giá 4,5 tỷ đồng cho 25% cổ phần nhưng bị founder Nguyễn Châu Long từ chối.

Shark Phú đề nghị 4,5 tỷ cho 25% cổ phần.

Shark Phú đề nghị 4,5 tỷ cho 25% cổ phần.

Founder cho hay, số tiền này khá ít ỏi so với những gì anh đã đầu tư vào. Anh cho biết mình đã bán vài căn nhà để đầu từ 16 tỷ vào dự án và anh còn tận 4 căn nhà có thể bán để đầu tư tiếp nếu cần. Cái mà Founder này cần là thêm nguồn vốn tương xứng để đi được nhanh hơn.

Lời chia sẻ của founder Nguyễn Châu Long khiến shark Liên cho biết: 'Nói nhiều về tiền đau đầu lắm', còn shark Phú khẳng định: 'Tiền không quan trọng, quan trọng là mình đi được tới đâu'.

Cuối cùng, Nguyễn Châu Long đưa ra cái giá 15 tỷ cho 25% cổ phần khi các shark có lời khuyên nhủ về tương lai tốt đẹp của dự án khi sử dụng nguồn lực sẵn có của shark Phú.

Con số này không phải  số tiền nhỏ đã khiến shark Phú phân vân. Để shark Phú có niềm tin vào mình, founder tuyên bố: 'Em tin chắc dự án này sẽ thành công, nếu 3 năm sau không thành công, em trả lại cho Shark đầy đủ tiền'. Khi được hỏi tiền ở đâu mà ra, anh chàng đáp lời là sẽ trả cho Shark Phú 3 căn nhà, mỗi căn có giá trị khoảng 10 tỷ đồng tại thời điểm hiện tại.

Founder sẵn sàng thế chấp 4 căn nhà cho 'cá mập'.

Founder sẵn sàng thế chấp 4 căn nhà cho 'cá mập'.

Sự 'giàu có' của start-up này đã khiến shark Phú cùng các 'cá mập' trong chương trình 'choáng váng'. Cuối cùng, shark Phú đồng ý đầu tư với hình thức khác là cho vay thế chấp. Cụ thể Châu Long sẽ thế chấp 3 căn nhà sau khi đã định giá cho Shark Phú để lấy 15 tỷ. Sau 3 năm nếu không thành công, anh chàng sẽ phải trả cho 'cá mập' 15 tỷ và lãi suất đầy đủ. Còn nếu thành công, 15 tỷ ấy sẽ được chuyển hoá thành 35% cổ phần.

Shark Phú cười tươi sau khi chốt được thương vụ khá lớn.

Shark Phú cười tươi sau khi chốt được thương vụ khá lớn.

Điều khoản của shark Phú đã nhận được cái gật đầu chấp thuận điều khoản của founder Thiên Kim An. Thương vụ kết thúc thành công.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều