Đắk Nông: Người đàn ông sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 thành dương tính vì không muốn đi làm

Người đàn ông đã tự ý sửa kết quả xét nghiệm từ âm tính thành dương tính sau đó gửi cho kế toán của công ty.

20/09/2021 14:32

Ông N.V.K (41 tuổi, trú huyện Cư Jút, Đăk Nông) là nhân viên Công ty viễn thông C tại địa phương. Theo báo Tiền phong, ngày 19/9, Công an huyện Cư Jút cho biết, Giám đốc Công an tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông K về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang, mức phạt 7,5 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, vào chiều 21/8, ông K. đến Bệnh viện đa khoa Tâm Đức (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xét nghiệm nhanh Covid-19 2 và có kết quả xét nghiệm âm tính. Vì không muốn đi làm nên ông K. đã sửa kết quả xét nghiệm thành dương tính rồi chụp lại, sau đó gửi cho kế toán của công ty và một số người thân qua ứng dụng Zalo và Facebook.

Chị gái của ông K khi nhận được thông báo đã lo lắng và báo Trung tâm Y tế huyện Cư Jút. Sau đó, cán bộ trung tâm y tế đến nơi cư trú của ông K. khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, ông K. âm tính Covid-19.

Cơ quan chức năng cũng xác minh thông tin với Bệnh viện đa khoa Tâm Đức và được biết ông K có đến viện xét nghiệm vào chiều 21/8 và có kết quả âm tính Covid-19.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều