#Xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

Bàn nhậu ngày cuối năm: 100% nước ngọt thay bia rượu, tỉnh táo thế này ra đường khỏi lo bị phạt!

An toàn là trên hết, một đám cưới đã âm thầm 'cắt' luôn các loại đồ uống có cồn như bia, rượu để tránh việc quan khách bị 'hỏi thăm' trên đường về.

04/01/2020 17:10

Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được ban hành đang là tâm điểm chú ý của đông đảo dư luận.

Theo đó, tất cả các phương tiện tham gia giao thông đều có thể bị kiểm tra nồng độ cồn và bị xử phạt theo quy định. Các mức phạt áp dụng từ ngày 1/1/2020.

Bàn nhậu ngày cuối năm có gì đó khang khác... 

Bàn nhậu ngày cuối năm có gì đó khang khác...

Cuối năm với đủ thể loại tiệc tùng: tổng kết cuối năm, tất niên, đám cưới, đám hỏi,… mọi năm chẳng thể thiếu hơi men, nhưng năm nay thì khác.

Ảnh chụp một đám cưới với nước ngọt thay bia rượu đang được cộng đồng mạng chia sẻ. Đây được xem là hành động thiết thực, hưởng ứng cho việc tham gia giao thông không nồng độ cồn.

Bàn nhậu ngày cuối năm: 100% nước ngọt thay bia rượu, tỉnh táo thế này ra đường khỏi lo bị phạt! 1 

Về nhà lại được vợ khen là không bia rượu nữa chứ! 

Về nhà lại được vợ khen là không bia rượu nữa chứ!

Bức ảnh ngay lập tức nhận về nhiều bình luận hài hước của dân mạng.

- Như thế này vừa an toàn lại vừa tiết kiệm. Ơn giời, có thể đón một cái Tết bình yên được rồi.

- Mình là phụ nữ, có chồng hay nhậu nhẹt, thấy cảnh này mà mừng thầm trong bụng chị em ạ. Từ giờ cứ nước ngọt, nước lọc cho khỏe. 

- Cứ đánh vào kinh tế thế này lại hay. Nhưng mà uống nước ngọt nhiều cũng không tốt đâu nhé.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã bắt đầu triển khai kiểm tra nồng độ cồn của các phương tiện di chuyển trên khắp cả nước. Đã có những trường hợp vi phạm bị xử phạt thích đáng.

Hy vọng rằng, luật mới sẽ giúp người dân có ý thức hơn khi tham gia giao thông cũng như góp phần hạn chế những vụ tai nạn thương tâm không đáng có.

- Người điều khiển xe ôtô có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức cao nhất) sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng. 

- Đối với người điều khiển xe mô tô, nếu trong cơ thể có nồng độ cồn ở mức cao nhất sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng.

- Đối với người điều khiển xe đạp, xe thô sơ cũng bị phạt từ 400-600 nghìn đồng. 

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

Theo Phương Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều