Dàn cầu thủ Việt Nam buồn thiu vì chưa được về nhà sau 1 tuần cách ly Covid-19

Văn Toàn, Tiến Linh và nhiều tuyển thủ tuyển Việt Nam đã có hàng loạt cập nhật trên trang cá nhân vì chưa được về nhà.

25/06/2021 10:24

Sau khi dự vòng loại World Cup 2022 và về nước vào 17/6, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly y tế 7 ngày ở khu cách ly tập trung và 7 ngày nơi lưu trú nếu các kết quả xét nghiệm đều cho âm tính với SAR-CoV-2.

Thế nhưng đến ngày 25/6, các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể rời khách sạn theo lịch dự kiến vì phải đợi thêm công văn của Sở Y tế TP.HCM.

Do chuyến bay của đội tuyển Việt Nam từ UAE trở về có 2 ca mắc Covid-19 nên các thủ tục hoàn tất cách ly của tuyển Việt Nam phải được thực hiện chặt chẽ, tránh sai sót.

Trục trặc này khiến nhiều cầu thủ và thành viên đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Các cầu thủ ở phía Bắc dự kiến sẽ đáp chuyến bay ra Hà Nội vào trưa 24/6 tuy nhiên, do chưa thể hoàn tất cách ly theo đúng kế hoạch nên các cầu thủ buộc phải thay đổi lịch trình.

Trước tình hình này, dàn cầu thủ đã có hàng loạt cập nhật và chia sẻ trên trang cá nhân khiến dân mạng vừa thương nhưng cũng không nhịn được cười. Dù trong hoàn cảnh nào thì phải công nhận khoản hài hước, lầy lội của các cầu thủ cũng không làm mọi người thất vọng.

Văn Toàn đăng tấm hình với nội dung: 'Con biết bây giờ mẹ chờ tin con' cùng vẻ mặt không thể hụt hẫng hơn.

Văn Toàn 'chán nản' khi chưa thể trở về nhà.

Văn Toàn 'chán nản' khi chưa thể trở về nhà.

Tiến Linh cũng thể hiện mong muốn được rời khu cách ly sớm bởi bố của anh đứng đợi ở khách sạn từ sớm. Dường như tiền đạo sinh năm 1997 rất hụt hẫng khi không thể hoàn thành cách ly đúng như dự kiến.

Tiến Linh cũng 'copy' dáng của Văn Toàn để thể hiện biểu cảm khi nghe tin chưa được hết hạn cách ly.

Tiến Linh cũng 'copy' dáng của Văn Toàn để thể hiện biểu cảm khi nghe tin chưa được hết hạn cách ly.

Tấn Trường sau khi tiết lộ ở livestream rằng 'vợ tui nói mấy đứa nhỏ ở nhà đợi tui từ sáng, nấu cơm đợi tui về mà giờ báo huỷ' đã chuyển sang giả vờ bị chụp lén lúc đang ngủ. 'Ông chú' chia sẻ: 'Nằm như này từ tối qua tới giờ vẫn chưa có tin tức gì. I miss family (Tôi nhớ gia đình)'.

'Ông chú' chờ từ tối đến giờ vẫn chưa được về nhà.

'Ông chú' chờ từ tối đến giờ vẫn chưa được về nhà.

Dù ở xa nhau nhưng đôi bạn thân Tư Dũng - Trần Đình Trọng cũng kể nhau nghe chuyện về nhà bằng bài hát 'Một cú lừa'.

Tư Dũng - Đình Trọng cũng báo cáo tình hình chưa được ra ngoài.

Tư Dũng - Đình Trọng cũng báo cáo tình hình chưa được ra ngoài.

Bên cạnh Văn Toàn, Tiến Linh, nhiều cầu thủ cũng hoang mang vì không biết đến bao giờ mới có thể rời khỏi TP.HCM. Bùi Hoàng Việt Anh đã chọn cách chạy bộ để có thể quên đi nỗi buồn này.

Việt Anh chọn cách đi chạy bộ trong ngày cách ly thứ 8.

Việt Anh chọn cách đi chạy bộ trong ngày cách ly thứ 8.

Theo thông tin ban đầu, sở dĩ các cầu thủ vẫn chưa được trở về gia đình do vẫn chưa có kết quả xét nghiệm mẫu test Covid-19 ngày 24/6. Tất cả sẽ đều phải chờ đợi khi có thông báo mới nhất.

Đội tuyển Việt Nam chỉ cần cách ly 7 ngày thay vì 21 ngày bởi lẽ toàn đội đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách ngày trở về Việt Nam ít nhất 14 ngày, đồng thời có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19. Trong vòng 7 ngày ở nơi cách ly tập trung, các tuyển thủ cũng được xét nghiệm Covid-19 2 lần, tất cả đều cho kết quả âm tính. Sau khi trở về nơi lưu trú, họ sẽ tự cách ly thêm 7 ngày và có thêm 1 lần xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ phải tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh (ngày 17/6).

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều