Dân mạng đau đầu tìm lý do vì sao có 2 cây cầu song song nhưng cầu cũ luôn kẹt cứng

Sự việc này xảy ra tại Sài Gòn, khi cầu Hoàng Hoa Thám mới toanh, rộng rãi thì ít người đi, còn cầu sắt Trần Khánh Dư đã cũ, chật hẹp nhưng lại được người dân lựa chọn.

25/11/2017 14:29

Tại các thành phố lớn, giao thông luôn là một trong những chủ đề hấp dẫn thu hút sự quan tâm của người dân. Chủ đề này cũng đang được dân mạng xôn xao khi nhắc tới hai cây cầu nổi tiếng Sài Gòn: Cầu Trần Khánh Dư và cầu Hoàng Hoa Thám.

 

Cầu Trần Khánh Dư (Ảnh: Người lao động)

 

Cầu Hoàng Hoa Thám

Ở Hà Nội, người tham gia giao thông luôn tìm cách né tránh một số tuyến đường vào giờ cao điểm (như Trường Chinh, Đường Láng, Đê La Thành…) để tránh gặp ách tắc giao thông. Thậm chí, người ta chấp nhận đi đường vòng, xa hơn một chút còn hơn là chen nhau trong khói bụi và tiếng còi xe.

Thế nhưng ở Sài Gòn, một hiện tượng xảy ra khiến người ta khó lý giải. Ban đầu, cây cầu sắt Trần Khánh Dư bắc qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (là điểm kết nối giữa quận 1 – quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh) luôn luôn trong tình trạng tắc nghẽn, kẹt cứng vì quá nhiều phương tiện qua lại.

Để giảm thiểu số lượng giao thông tại đây, một cây cầu khác đã được xây dựng song song chỉ cách đó khoảng 100m – Cầu Hoàng Hoa Thám. Cây cầu mới này dài khoảng 100m và rộng khoảng 10m, trong khi cây cầu cũ chỉ dài 70m và nhỏ hẹp hơn.  

Tuy nhiên, mặc dù đã đi vào hoạt động từ lâu nhưng tình trạng giao thông ở hai cây cầy này luôn luôn đối lập. Cây cầu mới, rộng rãi thì ít phương tiện qua lại, còn cây cầu sắt cũ thì ngày nào cũng xảy ra tình trạng ùn tắc. Mặc dù, nhiều phương tiện đã được hướng dẫn để đi sang cầu Hoàng Hoa Thám cho 'dễ thở' thì các phương tiện vẫn chọn cây cầu sắt cũ kỹ này.

 

Cầu Trần Khánh Dư lúc nào cũng ùn tắc

 

Lượng người qua lại tại cầu Hoàng Hoa Thám lại thưa thớt, nhẹ nhàng.

Sau khi vấn đề này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến bình luận được đưa ra. Có người cho rằng, dù hai cây cầu cùng nối Quận 1 và Quận Bình Thạnh nhưng người ta vẫn chọn đi cây cầu cũ là vì… thói quen.

Video: Chân cầu Trần Khánh Dư luôn trong tình trạng đông đúc, kẹt cứng

Một số khác cho rằng, có thể do cầu mới bất tiện hơn, vì muốn lên cầu Hoàng Hoa Thám, các phương tiện phải đi vòng hai bên mép cầu, chứ không được lên thẳng như cầu Trần Khánh Dư.

Theo Chang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều