#Ngược

Cớ sao dân mạng hào hứng dùng Face App 'chuyển giới' mà lại miệt thị Lynk Lee?

Phải chăng 'Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao'?

21/06/2020 15:37

Mới đây, Face App lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng với tính năng 'chuyển giới' cho các bức ảnh. Đây không phải là lần đầu tiên dân mạng Việt sốt xình xịch vì app này. Năm ngoái Face App cũng nổi tiếng với tính năng 'tiên tri' diện mạo một người khi về già.

Trên mạng xã hội những ngày qua, rất nhiều nam thanh nữ tú thi nhau khoe ảnh 'chuyển giới' thành công của mình. Chỉ cần một cái quẹt tay là đã hô biến bản thân thành phiên bản giới tính khác, trông cuốn hút chẳng kém gì các hotboy, hotgirl.

Hào hứng, thích thú là vậy nhưng mới đây đông đảo dân mạng lại miệt thị gay gắt Lynk Lee, một người đã phải trải qua những cơn đau đớn về thể xác thật sự để chuyển giới, để được sống thật với giới tính của mình.

Cớ sao dân mạng hào hứng dùng Face App 'chuyển giới' mà lại miệt thị Lynk Lee? 0

Phải chăng 'Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao'?

Vẫn biết xã hội có người này người nọ nhưng trong nhiều trường hợp, số 'người nọ' ấy lại quá nhiều và không phải lúc nào sự đúng đắn cũng thuộc về số đông. Đến 80% bình luận miệt thị ngoại hình, giới tính ngay dưới một bài đăng khoe bộ ảnh mới của Lynk Lee. Một con số khiến người ta phải giật mình.

Lynk Lee đã làm gì để phải nhận về những lời miệt thị gay gắt như thế? Rõ ràng cô chỉ sống thật với bản thân mình, chẳng hề gây phiền hay làm hại đến ai.

Trong Nhà giả kim của Paulo Coelho có câu: 'Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào, nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao'.

Phán xét người khác bao giờ cũng dễ hơn nhìn lại bản thân.

Phán xét người khác bao giờ cũng dễ hơn nhìn lại bản thân.

Con người thường rất hay phán xét người khác mà chẳng mấy khi nhìn nhận lại bản thân mình. Đừng nên dạy dỗ ai đó phải sống thế nào, bản thân mỗi người chỉ cần sống tốt cuộc đời mình là đủ. Bởi mỗi người có một số phận riêng, một vận mệnh riêng với những sự lựa chọn không hề giống nhau.

Dân mạng chỉ cần chưa đầy 1 phút là tải xong Face App về, mất chưa đến 1 phút nữa để 'chuyển giới' một cái ảnh selfie bất kỳ của mình và sau đó lại mất chưa đầy 1 phút để khoe phiên bản giới tính khác của mình lên mạng xã hội. Tất cả chỉ được thực hiện qua vài cái quẹt tay đơn giản, nhanh chóng.

Chỉ có điều, khi người ta thi nhau chia sẻ ảnh của mình, thích thú bình luận trước những tấm ảnh chuyển giới của nhau thì hà cớ gì đi miệt thị một người chuyển giới thật sự? Đấy chẳng phải là điều quá vô lý hay sao?

Face App hô biến diện mạo với vài thao tác đơn giản.

Face App hô biến diện mạo với vài thao tác đơn giản.

Trong khi với những người chuyển giới thật, họ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để được sống thật với bản thân mình. Họ trải qua những ca phẫu thuật đau đớn về thể xác, họ phải đánh đổi hàng chục năm tuổi thọ chỉ để được sống với giới tính mình muốn. Chỉ với chừng đó lý do thôi, chẳng lẽ họ không xứng đáng nhận được sự cảm thông, chia sẻ thay vì những lời miệt thị ác ý hay sao?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều