Dân mạng 'phát sốt' với mô hình chợ độc đáo giúp tiểu thương buôn bán tránh Covid-19

Ý tưởng có '1-0-2' này được dân mạng thích thú và chia sẻ 'rần rần' trên các diễn đàn mạng xã hội.

22/09/2021 18:23

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều gian hàng ở khu chợ bán thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã nghĩ ra những mô hình độc đáo nhằm thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như đáp ứng yêu cầu giãn cách xã hội.

Mới đây, một mô hình chợ độc đáo đã được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội nhận được sự quan tâm của mọi người. Cụ thể, để hạn chế việc tiếp xúc ở khoảng cách gần, những tiểu thương, người buôn bán đã nghĩ ra phương án có '1-0-2', đó là lập nên các nhà chòi. Những chòi này được quây kín, chỉ để ra khoảng 30 phân để bày bán rau củ quả và người mua dễ dàng chọn lựa.

Dân mạng 'phát sốt' với mô hình chợ độc đáo giúp tiểu thương buôn bán tránh Covid-19 0

Từng gian hàng được quây thành từng ô kín mít.

Từng gian hàng được quây thành từng ô kín mít.

Mỗi chòi đều có mái che phủ bạt cẩn thận để tránh trời mưa, nắng nóng, xung quanh được căng bằng tấm phủ ni lông trong suốt. Việc lập một chiếc chòi như này sẽ hạn chế người dân tiếp xúc gần với người bán, đồng thời lại có thể che mưa, che nắng và tránh được ruồi muỗi.

Người dân có thể mua thực phẩm mà không cần phải tiếp xúc gần.

Người dân có thể mua thực phẩm mà không cần phải tiếp xúc gần.

Từ mô hình chợ linh hoạt này, người tiêu dùng có thể mua sắm được lương thực, thực phẩm cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Ý tưởng độc đáo này tuy chưa biết xuất phát từ địa điểm nào nhưng nhanh chóng được mọi người hưởng ứng, đa phần đều cho rằng các chợ nên nhân rộng mô hình trên để có thể vừa buôn bán phát triển kinh tế, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

'Cách này cũng hay. Các tiểu thương có thể áp dụng rộng rãi, mình thấy che mưa che nắng cũng tốt, lại vừa không tiếp xúc với người mua'.

'Ý tưởng hay ghê, nhìn mấy chòi này còn dễ thương nữa chứ, còn tránh ảnh hưởng đến cả những người bán xung quanh'.

'Rất sáng tạo. Mong các chợ được mở lại và có thể tham khảo cách này để các tiểu thương được buôn bán trở lại'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều