#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách

Sau khi Hà Nội mở lại hàng quán, hoạt động dịch vụ trở lại bình thường, nhiều bạn trẻ đã kịp đánh chén tô phở nóng hổi, nhâm nhi cốc cà phê và ‘tag’ ngay bạn bè của mình để lập hội hẹn hò ăn uống.

14/10/2021 13:14

Bắt đầu từ 6 giờ ngày 14/10, thành phố Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Ngay lập tức trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm đã sôi nổi rủ nhau tụ tập, hẹn hò cà phê, ăn uống khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách 0

Nhiều dân mạng đã kêu gọi ngay bạn bè của mình để hẹn hò cà phê, ăn uống sau khi Hà Nội mở cửa.

Nhiều dân mạng đã kêu gọi ngay bạn bè của mình để hẹn hò cà phê, ăn uống sau khi Hà Nội mở cửa.

'Cuối cùng thì cũng được ngồi cà phê rồi các bác ơi, đúng lúc Hà Nội đang vào thu thời tiết siêu đẹp. Bao nhiêu kèo hẹn 'hết dịch đi cà phê' đâu rồi, nhào vào đi', tài khoản Tuấn Phong chia sẻ.

'Thời tiết Hà Nội vào thu siêu đẹp, lại còn hàng quán mở lại rồi. Mọi người tranh thủ ngày hội lẩu nướng gì đi, chứ thèm quá rồi', tài khoản T.L cho hay.

'Lập kèo đi ăn thôi các bạn ơi, thèm hương vị nồi lẩu Thái chua cay, thèm bữa nướng xèo xèo lắm rồi', facebook Anh Tài cho biết.

'Tầm này thì bận mấy cũng rảnh nhé. Mọi người lên lịch hết đi chứ mình rảnh lắm, lúc nào ăn uống cũng được', Phương Lê bình luận.

'Làm ngay 1 nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn nhiều hoa chuối và rau muống thêm chén rượu là ấm lòng', Thu Nguyễn bình luận.

'Phở bò tái bún riêu cua canh ốc ngô nướng khoai chiên sốt vang nè mọi người ơi. Bánh tráng bánh bột lọc xiên nướng chả viên đỉnh lắm lắm. Cà phê đen cà phê sữa gì cũng ô kê lắm ạ', Kim Ngân cho biết.

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách 2

'Tag' ngay bạn bè vào để set kèo ăn uống, tụ tập gặp mặt.

'Tag' ngay bạn bè vào để set kèo ăn uống, tụ tập gặp mặt.

Nhiều người dân đã kịp tranh thủ sáng nay dậy sớm, đi làm bát phở bò kèm quẩy nóng hổi, nhâm nhi ly cà phê mát lạnh, tận hưởng ngày Hà Nội nới lỏng giãn cách.

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách 4

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách 5

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách 6

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách 7

Dân mạng rủ nhau hẹn hò ăn uống tấp nập ngày Hà Nội mở lại sau giãn cách 8

Nhiều người dân đã tranh thủ đi ăn bát bún phở, làm tách cà phê nhâm nhi ngày Hà Nội mở cửa trở lại.

Nhiều người dân đã tranh thủ đi ăn bát bún phở, làm tách cà phê nhâm nhi ngày Hà Nội mở cửa trở lại.

Lâu lắm rồi người dân Hà Nội mới được quay trở lại không khí vui tươi đến vậy. Ai cũng mong ngóng chờ đợi ngày Hà Nội mở cửa, các hoạt động trở lại để có thể cùng bạn bè, người thân ngồi ăn uống và kể cho nhau nghe về những ngày giãn cách.

Tuy nhiên, tình hình dịch vẫn còn những diễn biến phức tạp, vì vậy chính quyền thành phố nhắc nhở người dân không được lơ là, chủ quan. Nhiều dân mạng không quên nhắc nhở nhau, dù đi ăn đi uống khi các quán ăn hoạt động trở lại thì tất cả chúng ta phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định để giữ an toàn cho chính mình và mọi người.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều