Dân mạng Trung Quốc 'nhận vơ' clip Quang Linh Vlog giúp đỡ người dân châu Phi là của nước mình, lập tức bị phản ứng dữ dội

Tuy nhiên, hành động 'ăn cắp' trắng trợn này đã bị cộng đồng mạng Việt Nam và thế giới bóc phốt ngay lập tức.

13/01/2022 17:58

Mới đây, một trang mạng xã hội lớn của Trung Quốc bất ngờ đăng tải clip của Quang Linh Vlog khi anh đang phát gạo cho người dân châu Phi. Ai cũng biết Quang Linh Vlog là chàng trai người Việt có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như mua quần áo, lương thực tặng cho người dân bản địa. Anh chàng được dân mạng Việt Nam và thế giới ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen ngợi.

Tuy nhiên, điều đáng nói là clip trên mạng xã hội Trung Quốc lại đặt tiêu đề rằng: 'Chúng tôi đã phát quà giáng sinh trước cho dân làng Châu Phi', tự nhận clip của Quang Linh là của nước mình. Để tăng thêm phần 'uy tín', clip này còn bị tắt tiếng gốc, chèn thoại, nhạc cũng như phụ đề tiếng Trung Quốc.

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh Vlog và những hoạt động thiện nguyện tại châu Phi

Chính dân mạng nước này cũng bị 'đánh lừa' và để lại bình luận: 

'Những người Trung Quốc thật tốt, thay vì cảm tạ chúa thì hãy cảm tạ người Trung Quốc chúng tôi'

'Lẽ ra chúng ta nên tặng những món quà này vào mùa xuân thay vì giáng sinh để họ biết tới lễ hội của người Trung Quốc (Tết Nguyên Đán)'

'Ơn nghĩa của người Trung Quốc với Châu Phi là quá lớn họ nên tập tưởng niệm ngày Quốc khánh của chúng ta để bày tỏ sự biết ơn'

Bên cạnh sự 'mù quáng' của một số netizens Trung Quốc thì số khác tỏ ra tỉnh táo hơn và cho rằng người trong clip mặc áo cờ đỏ sao vàng chứ không phải quốc kỳ của Trung Quốc.

Nội dung chú thích ảnh

Quang Linh và các thành viên trong nhóm thường xuyên mặc áo cờ đỏ sao vàng trong các buổi thiện nguyện

Được biết clip được đăng tải hôm 16/12/2021 và hiện có hơn 73.000 lượt xem và hơn 600 bình luận. Ngay sau khi clip được đăng tải đã tạo nên làn sóng phẫn nộ cực lớn bởi đa số đều biết đến team Quang Linh Vlog đến từ Việt Nam.

'Thật nực cười, cho dù các bạn có chỉnh sửa thế nào thì vẫn không thể thay đổi được việc Quang Linh Vlog là người Việt Nam' - một tài khoản Việt Nam bình luận.

Theo Ming/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều