#Covid-19 trên thế giới

Đăng tải bức ảnh ướt đẫm từ đầu đến chân vì mặc đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ gây chấn động mạng xã hội vì quá thương quá xót xa

Makwana đăng hai hình ảnh, một bức cho thấy anh mặc đồ bảo hộ còn trong bức còn lại, người anh ướt đẫm mồ hôi sau khi cởi đồ bảo hộ.

02/05/2021 17:28

Ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, khi Covid-19 ập đến, đội ngũ y bác sĩ chính là những người ở tuyến đầu chăm sóc và cứu mạng những bệnh nhân nhiễm virus. Khi người người nhà nhà phải né tránh thậm chí chạy trốn thì họ lại phải lao đầu vào trận chiến với Tử thần để cứu vớt tính mạng bệnh nhân. Họ không những không được nghỉ ngơi mà còn phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín bưng suốt ca làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân. Trong tiết trời nóng bức, những bộ đồ đó chẳng khác gì túi nilon gói gọn khiến mồ hôi họ rơi, nước mắt họ chảy dài mà chẳng ai dám than vãn nửa lời, tất cả vì tính mạng của người dân.

Mới đây, tại 'tâm bão' Covid-19 ở Ấn Độ, một bác sĩ trẻ đã đăng tải bức ảnh toàn thân ướt đẫm mồ hôi sau ca làm việc cật lực lên mạng xã hội và lập tức 'gây bão'.

Đăng tải bức ảnh ướt đẫm từ đầu đến chân vì mặc đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ gây chấn động mạng xã hội vì quá thương quá xót xa 0

Bác sĩ Sohil Makwana, làm việc tại bệnh viện y tế GMERS ở Dharpur (Ấn Độ), viết trên Twitter ngày 28/4: 'Thật tự hào khi được phục vụ Tổ quốc'.

Sau đó, trong Tweet tiếp theo anh viết: 'Thay mặt cho tất cả bác sĩ và nhân viên y tế, tôi muốn nói rằng chúng tôi đang làm việc rất nỗ lực khi xa gia đình, đôi khi chúng tôi chỉ cách bệnh nhân dương tính với nCoV một bước chân, đôi khi chỉ cách những người cao tuổi bệnh nặng một gang tay. Tôi kêu gọi mọi người hãy đi tiêm phòng, đó là giải pháp duy nhất! Hãy giữ an toàn'.

Đăng tải bức ảnh ướt đẫm từ đầu đến chân vì mặc đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ gây chấn động mạng xã hội vì quá thương quá xót xa 1

Makwana đăng hai hình ảnh, một bức cho thấy anh mặc đồ bảo hộ còn trong bức còn lại, người anh ướt đẫm mồ hôi sau khi cởi đồ bảo hộ. Ngay lập tức, bài đăng của anh đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 133.000 lượt thích, 17.000 lượt chia sẻ và hơn 3.300 lượt bình luận.

Cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với dòng chia sẻ từ tận đáy lòng của bác sĩ Makwana. Mọi người đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh, cống hiến của họ.

Một người dùng Twitter, người tự nhận mình trên mạng xã hội là bác sĩ Shweta Agarwal, cho biết cô hoàn toàn hiểu được cảm giác của bác sĩ Makwana vì chính cô cũng đã và đang phải trải qua những khó khăn không thể nói thành lời khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, mang trong mình trọng trách cứu mạng người dân.

Đăng tải bức ảnh ướt đẫm từ đầu đến chân vì mặc đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ gây chấn động mạng xã hội vì quá thương quá xót xa 2

Đăng tải bức ảnh ướt đẫm từ đầu đến chân vì mặc đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ gây chấn động mạng xã hội vì quá thương quá xót xa 3

Đăng tải bức ảnh ướt đẫm từ đầu đến chân vì mặc đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ gây chấn động mạng xã hội vì quá thương quá xót xa 4

Ngày 1/5, Ấn Độ ghi nhận thêm hơn 400.000 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên hơn 19 triệu, 211.000 người tử vong.

Ấn Độ vốn là nhà sản xuất vắc xin Covid-19 lớn nhất thế giới nhưng lại có số lượng mũi tiêm hạn chế trong nước. Làn sóng Covid-19 thứ 2 này đã khiến các bệnh viện và lò hỏa táng quá tải, người dân thì tranh giành thuốc và oxy ngày càng khan hiếm.

Hàng trăm người đã xếp hàng dài qua Ahmedabad, thành phố thương mại chính ở bang Gujarat, quê hương của Thủ tướng Narendra Modi để được tiêm chủng.

Nguồn: NDTV

Theo L.T/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều