Đặng Thị Minh Anh qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư

Cô gái 26 tuổi với câu chuyện nghị lực kiên cường chống lại bệnh tật đã qua đời vào trưa nay 21/1.

21/01/2021 20:06

Đặng Thị Minh Anh là một trong những nhân vật được chú ý trên mạng xã hội năm 2020 với câu chuyện dũng cảm đối diện bệnh tật. Minh Anh phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang theo học ngành Marketing tại Nhật Bản.

Khi đó, dịch Covid-19 bùng phát khiến Minh Anh không thể về Việt Nam. Cô phải tự thân chống chọi bệnh tật ở Nhật mà không có người thân bên cạnh. Dù mắc bệnh nặng song cô gái quê Đà Nẵng vẫn luôn lạc quan, yêu đời, cô luôn xuất hiện với nụ cười tươi, thậm chí tự dìm hàng chính bản thân trong những bài chia sẻ trên trang cá nhân.

Minh Anh luôn xuất hiện với nụ cười, lạc quan đối diện bệnh tật

Minh Anh luôn xuất hiện với nụ cười, lạc quan đối diện bệnh tật

Tháng 4/2020, Minh Anh được về Việt Nam, tình hình bệnh tật của cô được cho là có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, mới đây chị gái của Minh Anh – chị Đặng Thị Phương Anh đau buồn cho biết em gái đã qua đời vào trưa nay 21/1.

Sau gần 1 năm phát hiện bệnh ung thư phổi và kiên cường chống chọi, Minh Anh đã ra đi khi vừa bước sang tuổi 27.

Đặng Thị Minh Anh qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư 1

Minh Anh về Việt Nam vào tháng 4/2020

Minh Anh về Việt Nam vào tháng 4/2020

Với những người theo dõi Đặng Thị Minh Anh, câu chuyện xót xa của cô khi phát hiện mang bệnh khi chỉ còn 2 ngày sẽ đến Tết nguyên đán năm ngoái. Rồi kế hoạch về nhà ăn Tết bị phá hủy khi cô phải nhập viện gấp sau lần tái khám, chống chọi với bệnh trong quãng thời gian Covid-19 bùng phát nhưng Minh Anh chưa một lần thể hiện sự sợ hãi. Tất cả đã tạo nên nhân vật truyền cảm hứng được dân mạng nể phục.

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều