#Ngược

Đánh gymer không phải là cách để thể hiện sự thành kính phân ưu với cố nghệ sĩ Chí Tài

Cố nghệ sĩ Chí Tài đã nằm xuống, điều mà gia đình chú cần nhất lúc này chắc chắn là sự bình yên.

14/12/2020 19:05

Sau sự cố được cho là vạ miệng của 'gym chúa' Duy Nguyễn, rất nhiều người đã tìm đến phòng tập thể hình của anh đòi phải trái. Hôm nay là thứ 2 - ngày đầu tuần nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng gác lại công việc để đi 'xử' kẻ có lời nói động chạm đến người quá cố.

Nghệ sĩ Chí Tài đột ngột ra đi, đây là mất mát lớn đối với những người hâm mộ chú. Nhưng vẫn có những kẻ lợi dụng người quá cố để kiếm 'fame'. Ngay cả với người bình thường thì đây đã là việc bất nhân bất nghĩa, huống hồ Chí Tài lại là nghệ sĩ tên tuổi, có tầm ảnh hưởng đến nhiều thế hệ. Người ta bất bình, phẫn nộ cũng phải thôi.

Nhưng việc dạy cho gymer kia một bài học có phải là cách để thể hiện sự thành kính phân ưu với cố nghệ sĩ Chí Tài? Liệu đây có phải là điều gia đình chú muốn? Và ở nơi thiên đàng, vị danh hài có được thanh thản khi sự ra đi của mình lại kéo theo nhiều ồn ào đến vậy?

Nhiều người tìm đến phòng tập gym đòi 'xử' gymer phát ngôn không chừng mực.

Nhiều người tìm đến phòng tập gym đòi 'xử' gymer phát ngôn không chừng mực.

Không chỉ dư luận bức xúc mà nhiều nghệ sĩ như Cát Phượng, Hoàng Mèo, Huỳnh Phương đã tìm đến tận nơi để nói chuyện phải trái với gymer Duy Nguyễn.

Tại đây, Cát Phượng đã nói hộ nỗi lòng bức xúc của nhiều người: 'Nói không đúng thời điểm và cái thái độ nói của em, liên quan đến anh Chí Tài mà anh Tài thì đã nằm xuống. Cho nên chị khuyên em dù bất kì ai, thì em hãy biết kiểm soát. Em chưa sâu sát thì không nên nói!'.

Các nghệ sĩ tìm đến tận nơi nói chuyện phải trái.

Các nghệ sĩ tìm đến tận nơi nói chuyện phải trái.

Tuy nhiên, trái ngược với thái độ quyết liệt của một số nghệ sĩ, những nghệ sĩ gạo cội có sự từng trải và trầm lắng nhất định như NSƯT Hữu Châu, NS Hoài Linh lại lên tiếng dặn dò hậu bối: 'Làm gì làm, sao cũng được, nhưng đừng để những người tốt đang thương yêu và trân trọng nghề này nghĩ mình toàn là những người hung dữ'.

NS Hoài Linh cũng thể hiện sự đồng tình. Họ đủ trải nghiệm để hiểu rằng đòi lại công bằng hay không không quan trọng bằng sự bình yên của gia quyến trong một tang lễ.

Nếu đánh gymer mà giải quyết được vấn đề thì trên đời này đã chẳng có nhiều cảnh chướng tai gai mắt đến vậy. Và trong số những người kéo đến vây kín phòng gym, liệu có bao nhiêu người thực tâm vì người quá cố, hay chỉ hùa đến để thỏa mãn sự hiếu kỳ?

Không chỉ Duy Nguyễn mà nhiều kẻ trong showbiz đã lợi dụng sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài để gây chú ý, từ việc livestream đến những phát ngôn gây bức xúc.

Ngay cả những người tự xưng là người hâm mộ cũng kéo nhau đến nhà tang lễ, đua nhau livestream gây ra cảnh hỗn loạn chưa từng có đối với một đám tang, nơi cần sự trang nghiêm tuyệt đối. Đây có phải là những hành động để thể hiện sự thành kính phân ưu hay không?

Đánh gymer không phải là cách để thể hiện sự thành kính phân ưu với cố nghệ sĩ Chí Tài 2

Tình trạng hỗn loạn nơi tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Tình trạng hỗn loạn nơi tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Duy Nguyễn cũng chỉ là một trong những kẻ lợi dụng người đã khuất để 'kiếm fame', hẳn nhiên là rất đáng lên án, nhưng chỉ trích thì cũng đã chỉ trích rồi, mọi việc tốt nhất chỉ nên dừng lại ở chừng mực của nó, để hương hồn người quá cố được bình yên.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều