#Ngược

Group anti mọc như nấm sau mưa: Ai cũng có góc khuất, cớ sao lại đi đào bới, trách móc quá khứ của người khác?

'Ai cũng có ba cuộc đời, một cái để công khai, một cái cho riêng mình, còn một cái là bí mật'.

28/11/2020 07:27

Thời gian gần đây, liên tục những 'phốt' liên quan tới người nổi tiếng được phơi bày. Cộng đồng mạng, khác thời gian trước, cũng tỏ ra gay gắt và đanh đá hơn hẳn.

Chẳng thế mà hàng loạt những group anti mọc lên như nấm sau mưa, phân tích mổ xẻ từng chi tiết nhỏ nhất trong lời ăn tiếng nói, cách cư xử của những người nổi tiếng. Đặc biệt, những bức ảnh, câu nói từ ngày xa xưa cũng được cư dân mạng 'đào' lại không sót một thứ nào.

Đơn cử như trường hợp của Matt Liu, nhân vật 'ngồi im cũng dính đạn' trong vụ lùm xùm của Hương Giang và anti fan, những hình ảnh từ thời ngây ngô tóc mái xéo của anh bị đem ra cười cợt, chế giễu. Hay như bình luận từ cách đây rất lâu của tân hoa hậu Đỗ Thị Hà được khơi lại, khiến cô chịu không ít chỉ trích vì hoa hậu mà lại có những phát ngôn có phần bỗ bã.

CEO Matt Liu 'ngồi im cũng dính đạn' trong vụ lùm xùm của Hương Giang và anti fan

CEO Matt Liu 'ngồi im cũng dính đạn' trong vụ lùm xùm của Hương Giang và anti fan

Trên trang cá nhân của những người nổi tiếng, không hiếm trường hợp những bức ảnh, dòng trạng thái dành cho người yêu cũ lâu lâu lại bị dân mạng lôi lên, mỉa mai xúc xiểm. Trấn Thành, Hari Won có lẽ là 2 nhân vật thấu hiểu chuyện này nhất khi mà ảnh của họ với Mai Hồ hay Đinh Tiến Đạt lâu lâu lại 'trồi' lên newsfeed nhờ được dân mạng chăm chỉ comment nhắc nhở.

Anh hùng nào cũng có quá khứ và tên tội phạm nào cũng có tương lai! Huống hồ chúng ta đều là những người bình thường. Và người nổi tiếng cũng thế, họ được nhiều người biết đến vì thành công trong lĩnh vực của mình, điều đó không có nghĩa họ sinh ra đã là một người hoàn hảo.

Cũng giống như bất cứ người nào khác, họ từng là những đứa trẻ, từng có thần tượng, từng chạy theo trào lưu, từng yêu say đắm rồi chia tay, lại quen người mới, từng có sai lầm và cũng từng vấp ngã.

Thời Matt Liu để tóc dài mái xéo, chắc rằng hầu hết đám con trai xung quanh bạn cũng đang sở hữu kiểu đầu y hệt.

Ngày còn bình luận bỗ bã, Đỗ Thị Hà vẫn còn là một cô gái bình thường vui vẻ với bạn bè, chưa phải là một hoa hậu với trọng trách trên vai và hình ảnh cần giữ gìn.

Vừa đăng quang, tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đã bị dân mạng đào xới rất nhiều câu chữ trên trang cá nhân

Vừa đăng quang, tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đã bị dân mạng đào xới rất nhiều câu chữ trên trang cá nhân

Lúc chụp ảnh cùng Mai Hồ hay Đinh Tiến Đạt, với Trấn Thành và Hari Won, đó đều là thật lòng. Nhưng tất cả đều là những chuyện đã qua.

Con người ai mà không có quá khứ, điều quan trọng là ta sống như thế nào trong hiện tại và cố gắng như thế nào cho tương lai, chứ không phải chuyện của vài ba năm trước.

Thư Kỳ từng là diễn viên phim cấp 3 trước khi trở thành minh tinh, dấn thân vào Hollywood. Diễn viên trong bộ phim 'Những thiên thần của Charlie' - Drew Berrymore từng có quá khứ chẳng mấy tốt đẹp với có tiền sử nghiện rượu và ma tuý khi chỉ mới 14 tuổi. Nhưng họ đã vượt qua và đạt được thành công cho riêng mình.

'Ai cũng có ba cuộc đời, một cái để công khai, một cái cho riêng mình, còn một cái là bí mật' - Câu nói này hẳn không còn xa lạ với những tín đồ phim rạp, đặc biệt là sau thành công vang dội của 'Tiệc trăng máu'.

Mỗi chúng ta cũng đều như thế, phần ta trưng ra với thế giới bên ngoài luôn là những điều tốt đẹp nhất và luôn cố gắng giấu đi những góc khuất trong cuộc sống của mình, vậy hà cớ gì lại đi đào bới quá khứ của người khác rồi trách móc, căn vặn họ?

Group anti mọc như nấm sau mưa: Ai cũng có góc khuất, cớ sao lại đi đào bới, trách móc quá khứ của người khác? 2

Người nổi tiếng, xét trên một phương diện nào đó là những người yếu thế, khi mà mọi thứ về cuộc sống của họ luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận - những người tự cho mình quyền phán xét người khác.

Thật ra, sự nổi tiếng là một trọng trách, y như chiếc vương miện trên đầu hoa hậu vậy. Bản thân người nổi tiếng đã ít nhiều tự ý thức được hoàn cảnh, vai trò, trách nhiệm của mình để có những điều chỉnh cho phù hợp, bằng không, họ sẽ bị đào thải.

Quá khứ là thứ không thay đổi được, nhưng tương lai thì có, đừng vội chì chiết bất cứ ai chỉ vì họ đã từng là những người bình thường. Vì biết đâu, một buổi sáng thức dậy, sự nổi tiếng lại bất ngờ ập đến với chính chúng ta, lúc đó có 3 đầu 6 tay cũng không kịp xoá hết những bức ảnh hay comment ngày cũ đâu bạn nhé!

Theo Cỏ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều