Dãy nhà trọ ở quê khiến nhiều sinh viên choáng ngợp vì như ở biệt phủ: Cổng sắt 'dát' vàng, thang máy kính chuẩn 5 sao

Không biết chủ của căn nhà này có 'sai sai' hay không khi xây 1 'biệt phủ' cao lớn, bề thế nhưng lại với mục đích cho sinh viên… thuê.

02/03/2021 08:19

Thường thì với những ai xa quê, phải học tập ở thành phố thì trước khi có cho mình một căn nhà riêng đều có thời gian không ngắn thì dài phải thuê nhà trọ. Tiền thì phải tiết kiệm, nhà trọ cũng có dăm ba loại từ tạm bợ, tồi tàn đến giản dị nhưng ấm cúng, rồi sang trọng đủ đầy. Thế là, công cuộc tìm cho mình một chỗ trú trở nên gian nan và đầy tính may rủi.

Nhưng thực ra ở trọ không mệt, chuyển trọ mới mệt mỏi muốn ngất lịm đi. Ở chưa kịp ấm chỗ đã lại phát sinh đủ thứ thế là lại ôm đồ ôm đạc lỉnh kỉnh đi tìm nhà trọ mới để chuyển. Rồi lại phải sắp xếp, dọn dẹp, mua sắm thêm các thứ, vất vả đủ kiểu.

Vì vậy, sinh viên nào cũng muốn tìm 1 khu nhà trọ rộng rãi, đầy đủ đồ đạc để đỡ phải chuyển đồ nhiều, tiện nghi, hiện đại. Thậm chí giờ đây, chẳng mấy sinh viên chọn những căn cấp 4 tồi tàn, ẩm thấp, chen chúc chật chội như xưa mà đã có điều kiện hơn để ở những căn chung cư mini cao cấp.

Mới đây, dân mạng đã được một phen kinh ngạc trước căn nhà trọ hoành tráng, sang chảnh bậc nhất như khách sạn 5 sao. Căn nhà có 6 tầng, mỗi tầng có khoảng chục phòng nhỏ, cổng sắt được 'dát' vàng còn sân được lát gạch đá 'xịn sò'.

Dãy nhà trọ ở quê khiến nhiều sinh viên choáng ngợp vì như ở biệt phủ: Cổng sắt 'dát' vàng, thang máy kính chuẩn 5 sao 0

Dãy nhà trọ ở quê khiến nhiều sinh viên choáng ngợp vì như ở biệt phủ: Cổng sắt 'dát' vàng, thang máy kính chuẩn 5 sao 1

Nhà trọ cao cấp ở Bắc Giang khiến nhiều người choáng ngợp vì như biệt phủ.

Nhà trọ cao cấp ở Bắc Giang khiến nhiều người choáng ngợp vì như biệt phủ.

Thậm chí nếu không có tấm biển 'Cho thuê nhà trọ cao cấp' và chỉ vào đúng địa chỉ ngôi nhà thì có lẽ chả có ai biết đây là nơi cho thuê phòng.

Được biết, nhà trọ cao cấp này có tên Thiềng Thủy, ở địa chỉ My Điền, thị trấn Nếnh, Việt Yên, Bắc Giang được mô tả với đầy đủ tiện nghi hiện đại khi có nước uống, nước sạch sinh hoạt, máy giặt, thang máy, nóng lạnh, điều hòa… Tuy nhiên giá 1 phòng thì có mức khá rẻ chỉ với 2,2 triệu đồng.

Full đầy đủ đồ đạc, tiện ích có giá 2,2 triệu đồng.

Full đầy đủ đồ đạc, tiện ích có giá 2,2 triệu đồng.

Những tiện ích khác có thể cũng nhiều chung cư cao cấp khác có nhưng việc có thang máy, đặc biệt ở một vùng quê của tỉnh Bắc Giang mà không phải ở Hà Nội, Sài Gòn… khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.

Trong bức ảnh, nhiều sinh viên còn tổ chức ăn uống ngay tại khoảng sân rộng của nhà trọ. Dù khá đông người nhưng chỉ chiếm 1 phần nhỏ diện tích của căn nhà, đủ để thấy dãy nhà trọ này hoành tráng và tầm cỡ thế nào.

Sinh viên, người đi làm tha hồ tổ chức ăn uống như ăn tiệc mà không lo chật chội.

Sinh viên, người đi làm tha hồ tổ chức ăn uống như ăn tiệc mà không lo chật chội.

Dân mạng ngay lập tức bày tỏ sự ngưỡng mộ với chủ nhân của căn nhà khi xây dựng được 1 dãy nhà trọ hiện đại, sang chảnh chuẩn như 5 sao. Đồng thời không ít người cảm thấy ngưỡng mộ với những sinh viên được sống ở đây.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều