#VBA 2019

DeAngelo Hamilton tiết lộ lý do đằng sau những cú ném 3 điểm thăng hoa làm nên danh hiệu MVP

Theo thống kê sau trận đấu, ngoại binh này ghi được 34 điểm, trong đó, có tới 6/8 cú ném 3 điểm thành công.

28/07/2019 22:33

Chiều nay (28/7), lượt trận tiếp theo của VBA đã diễn ra với sự tranh tài giữa Saigon Heat và Cantho Catfish.

'Ông 30' bước vào trận đấu hôm nay với quyết tâm ‘phá dớp' sau hai trận toàn thua trước đó. Việc thi đấu đầy nỗ lực đã giúp đội chủ nhà vươn lên dẫn trước trong phần đầu, nhưng sau đó, đội bóng 'cá Basa' đã 'thị uy' được sức mạnh của mình khi lội ngược dòng ngoạn mục, quật ngã đội bóng Sài thành với tỉ số 90-77.

MVP hôm nay gọi tên DeAngelo Hamilton với 34 điểm, 15 rebounds và 2 blocks, trong đó có 6/8 tình huống ném 3 thành công 

MVP hôm nay gọi tên DeAngelo Hamilton với 34 điểm, 15 rebounds và 2 blocks, trong đó có 6/8 tình huống ném 3 thành công

Gặp gỡ DeAngelo Hamilton ngay sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ này chia sẻ: 'Tôi tự hào về chiến thắng này và tự hào về tất các các cầu thủ thi đấu trên sân. Chiến thắng hôm nay được tạo ra từ nhiều yếu tố, và yếu tố nào cũng quan trọng hết, đó là từ chính mỗi cầu thủ, mỗi cú ném bóng, mỗi sự kết nối với nhau và từ lối chơi của đội bấy lâu nữa'.

Đội bóng 'cá Basa' đã có cuộc lội ngược dòng 'trầy da tróc vẩy' trước Saigon Heat 

Đội bóng 'cá Basa' đã có cuộc lội ngược dòng 'trầy da tróc vẩy' trước Saigon Heat

DeAngelo Hamilton bày tỏ:

'Cantho Catfish đã bị dẫn trước khi mới nhập cuộc. Chuyện này xảy ra thường xuyên. Thi đấu với nhiều đội khác nhau, có một số đội sẽ tạo ra ấn tượng đầu tiên rất mạnh, mình có thể không kịp trở tay.

Nhưng hôm nay, mọi người đã cố gắng bình tĩnh, vì chơi chung chơi với nhau lâu rồi nên hiểu ý. Đó là lý do tại sao cần tập luyện chung thật nhiều, để hiểu, để cùng nhau tìm về đúng với lối chơi Cantho Catfish.

Đó là kiểu chơi mà mọi người chia sẻ bóng cho nhau, ai cũng được chạm bóng, luân chuyển nhiều. Và đặc biệt, ở những phút giây cuối, tất cả cầu thủ dường như sẵn lòng cống hiến hết mình vào mỗi pha bóng, để đem đến khoảng trống và cơ hội ghi điểm tốt nhất cho đồng đội khác.'

DeAngelo Hamilton tiết lộ lý do đằng sau những cú ném 3 điểm thăng hoa làm nên danh hiệu MVP 2 

DeAngelo Hamilton hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu MVP hôm nay, đặc biệt là ở những pha ném 3 điểm chuẩn xác. Cầu thủ mang áo số 1 góp phần quan trọng để làm nên một chiến thắng đặc biệt cho đội mình, thắng ngược dòng ngay trên sân khách trước đội bóng đang án ngữ ngôi đầu bảng xếp hạng.

Nhưng DeAngelo Hamilton cho rằng: 'MVP không phải chỉ mỗi mình tôi làm nên, đó còn có sự góp sức của coach Jordan. Ông ấy giúp đỡ tôi rất nhiều. Mỗi buổi tập, tôi thường cùng coach đến sớm để tập ném và ông ấy cũng tạo ra các tình huống khó để tôi luyện tập. Thời gian hè, tôi đã luyện tập rất nhiều để mọi thứ có thể tốt hơn, tốt hơn… Và điều đó đã tạo nên MVP hôm nay.'

DeAngelo Hamilton tiết lộ lý do đằng sau những cú ném 3 điểm thăng hoa làm nên danh hiệu MVP 3 

Chiến thắng mới đây còn đặc biệt hơn nữa khi Cantho Catfish đã chính thức nắm chắc suất vào vòng playoffs. Khi được hỏi về phần còn lại của mùa giải mà Cantho Catfish sắp sửa đi tiếp, ngoại binh này chia sẻ: 'Sau trận đấu hôm nay, sẽ sai khi nói rằng chúng tối sẽ chơi an toàn hơn, mà chúng tôi sẽ chơi nhiệt huyết hơn nữa. Chúng tôi cũng phải luyện tập nhiều hơn, để có được tinh thần lẫn thể trạng tốt nhất bước vào vòng playoffs'.

Theo Key/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều