#Ổ dịch Covid-19 tại Bạch Mai

Đến khám ở khoa Dị ứng - BV Bạch Mai, người đàn ông ở huyện Mê Linh xét nghiệm dương tính Covid-19 sau 24 ngày

Đây là ca dương tính đầu tiên liên quan đến Khoa Dị ứng miễn dịch Bệnh viện Bạch Mai được phát hiện.

06/04/2020 14:26

Sáng 6/4, theo báo cáo của UBND huyện Mê Linh (Hà Nội), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc Covid-19, hồi 9 giờ 15 ngày 6/4 đã phát hiện thêm 1 người dương tính với Covid-19 có đến khám tại BV Bạch Mai. Hiện, ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, người được phát hiện dương tính là anh Q.Q.T, (47 tuổi, trú tại xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh), đến khám điều trị ngoại trú tại Khoa Dị ứng miễn dịch Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3.

Như vậy, 24 ngày kể từ ngày đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, anh T. mới được phát hiện dương tính. Đây cũng là ca dương tính đầu tiên liên quan đến Khoa Dị ứng miễn dịch Bệnh viện Bạch Mai được phát hiện.

Hiện, anh T. đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) để theo dõi, điều trị. Những người tiếp xúc gần với anh T. cũng được tổ chức lấy mẫu và chuyển đến khu các ly tập trung.

Ngay sau khi có thông tin này, huyện Mê Linh đã cử đội phản ứng nhanh, phối hợp với UBND xã Mê Linh khẩn trương tiến hành điều tra, khoanh vùng, dập dịch, xử lý theo quy định; phối hợp điều tra, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần (F1), các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) để đề nghị UBND xã, thị trấn ra quyết định cách ly y tế và các trường hợp có liên quan để hướng dẫn tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Đến khám ở khoa Dị ứng - BV Bạch Mai, người đàn ông ở huyện Mê Linh xét nghiệm dương tính Covid-19 sau 24 ngày 1

Đến trưa 6/4, Việt Nam ghi nhận 241 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó Hà Nội là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất cả nước, 96 người.

Theo ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch TP Hà Nội, những trường hợp nhiễm Covid-19 tại Thủ đô thuộc 3 nhóm. Thứ nhất, đó là những ca dương tính từ nơi cách ly tập trung từ sân bay về, số này đã kiểm soát được. Thứ hai là những ca lây nhiễm chéo ngoài xã hội, hiện nay có 17 ca mắc COVID-19. Thứ ba, số ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai hiện có 36 ca.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều