#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Đi bộ 180km trong 16 ngày về quê tránh dịch, người đàn ông bật khóc khi nhận được giúp đỡ từ mọi người

Không có tiền bắt xe từ  Đắk Lắk về Bình Phước, người đàn ông đã đi bộ hơn 180km trong 16 ngày.

26/07/2021 10:22

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về trường hợp anh Trần Văn Khánh (sinh năm 1987, ở huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đi bộ 16 ngày từ TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) về nhà người thân ở TP Đồng Xoài (Bình Phước).

Chia sẻ trên Zing.vn, anh Nguyễn Hải Bắc, cán bộ Cục Thuế tỉnh Đắk Nông cho biết sau khi đọc thông tin đã lái xe đi tìm và bắt gặp anh Khánh trên đường ở thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp) với túi xách lớn trên tay.

Video: Người đàn ông bật khóc khi nhận được giúp đỡ. Nguồn: Quỳnh Nguyễn

Anh Khánh tâm sự mình đến TP Buôn Ma Thuột để làm thuê trong vườn rẫy. Hơn 2 tháng trước, anh gặp tai nạn gãy chân, gãy xương sườn, chấn thương sọ não nên không thể tiếp tục làm việc.

Không có tiền bắt xe về nhà chị gái, anh Khánh quyết định đi bộ, dọc đường ai cho gì ăn nấy, tối ngủ vạ vật trước nhà dân, có khi 2-3 ngày chỉ uống nước cầm hơi. Tới khi được người dân ở thị trấn Kiến Đức hỏi han, cho đồ ăn, anh đã đi bộ 180 km.

Đi bộ 180km trong 16 ngày về quê tránh dịch, người đàn ông bật khóc khi nhận được giúp đỡ từ mọi người 0

Người đàn ông 34 tuổi đi bộ 180km trong 16 ngày.

Người đàn ông 34 tuổi đi bộ 180km trong 16 ngày.

Anh Khánh sau đó đã được anh Bắc lái xe chở xuống chốt kiểm dịch Cai Chanh để nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về. Ngoài ra, anh Bắc đã đăng bài kêu gọi ủng hộ cho anh Khánh được 7,7 triệu đồng.

Tại chốt kiểm dịch, người đàn ông 34 tuổi được cho ăn uống, nghỉ ngơi và nhận số tiền mà mọi người ủng hộ. Ban đầu anh không dám nhận hết mà chỉ xin đủ tiền xe về quê.

Hiện tại anh Khánh đã trở về quê nhà.

Hiện tại anh Khánh đã trở về quê nhà.

Sau đó vì được người dân địa phương động viên, khích lệ, anh Khánh bật khóc và đón nhận tình cảm của mọi người.

Do không có giấy xét nghiệm âm tính, anh Khánh được lực lượng tại chốt linh động tiếp nhận xét nghiệm, đồng thời giúp anh bắt xe tải về TP. Đồng Xoài. Tuy nhiên, do tỉnh Bình Phước đang áp dụng Chỉ thị 16, anh phải quay lại chốt Cai Chanh nghỉ qua đêm. Vào sáng 25/7, anh Khánh đã được hỗ trợ để về tới nhà chị gái.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều