#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Sợ lây nhiễm Covid-19, công viên Nhật Bản cấm la hét khi chơi trò cảm giác mạnh

Tuy đã mở cửa nhưng các công viên trò chơi cấm khách không được hét khi chơi những trò cảm giác mạnh vì sợ lây nhiễm Covid-19.

13/07/2020 14:17

Thông tin về việc các công viên trò chơi cảm giác mạnh sẽ được mở lại tại Nhật Bản vào ngày 10/7 vừa qua khiến nhiều người rất hứng khởi, đặc biệt là các bạn trẻ. Để đảm bảo an toàn cho khách, Hiệp hội Công viên Trò chơi Đông Tây Nhật Bản (gồm 30 công viên trò chơi lớn nhất Nhật Bản) đã đưa ra những quy định khiến nhiều người phải ngã ngửa.

Giờ đây, bạn sẽ không thể la hét khi chơi những trò cảm giác mạnh.

Giờ đây, bạn sẽ không thể la hét khi chơi những trò cảm giác mạnh.

Bên cạnh những việc như đo nhiệt độ, khai báo y tế, đeo khẩu trang hay rửa tay bằng nước sát khuẩn, hành khách khi chơi ở trong công viên không được phép… hét lớn cho dù đang chơi các trò chơi cảm giác mạnh như tàu lượn siêu tốc, đu quay dây văng,...v.v. Đây thực sự là một bài toán khó vì hầu như ai chơi những trò trên đều hét ít nhất một lần trong khi chơi.

Đây thực sự là thử thách với nhưng ai thích các trò cảm giác mạnh.

Đây thực sự là thử thách với nhưng ai thích các trò cảm giác mạnh.

Ngoài những yêu cầu với hành khách đi công viên, một số nhân viên không thể đeo khẩu trang để phục vụ khách như chú hề hay nhà ma đều sẽ phải đứng cách xa người chơi 1m. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đi nhà ma, ma sẽ dọa bạn từ xa thay vì có thể động chạm đến bạn như trước đây. Một số công viên khác thì quyết định hạn chế người đến chơi và chỉ cho phép công dân ở những vùng đã ổn định dịch có thể vào.

Nhiều công viên trò chơi sẽ mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Nhiều công viên trò chơi sẽ mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Các công viên trò chơi tại Nhật Bản đã phải đóng cửa từ tháng 2 năm nay để phòng ngừa Covid-19. Trong khi nhiều công viên trò chơi đã thông báo lịch hoạt động trở lại thì Disneyland hay Universal vẫn chưa quyết định ngày trở lại.

>>> Xem thêm: Tàu cao tốc Nhật Bản có thể vận hành ngay cả khi động đất

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều