Đường về quê thấy sao thật xa ghê: Đi xe máy về quê dịp cận Tết và cái kết… nhích từng chút một

Không chỉ xe khách, máy bay gặp tình trạng kẹt cứng mà đoàn 'phượt' về quê bằng xe máy cũng gặp tình trạng xê dịch khó khăn trên đường về ăn Tết.

20/01/2020 09:52

Những ngày sát Tết Nguyên đán, đường sá tại Hà Nội, TP.HCM lúc nào cũng nườm nượp xe cộ. Không còn khung giờ cao điểm, mà từ sáng tới chiều, thậm chí là tối, khắp các tuyến đường lúc nào cũng trong tình trạng ùn ứ.

Ngoài tình trạng đông đúc, quá tải ở bến xe khách, sân bay, lượng người đi xe máy về quê dịp Tết cũng tăng đột biến, mọi người 'tay xách nách mang' với lỉnh kỉnh đồ đạc, buộc ở sau xe, hòa vào dòng người chen chúc, chật chội.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh đường về miền Tây ngày giáp Tết đăng tải lên mạng xã hội khiến người xem 'hoảng hồn'. Miền Tây gần sát Sài Gòn vì vậy nhiều người đã chọn xe máy là phương tiện để di chuyển về quê, thế nên mới có tình cảnh '1 mét vuông' cả chục người chen chúc.

Clip: Dòng xe máy đông đúc nhích từng chút một về quê.

Tuy quãng đường quốc lộ rộng rãi, thoáng đãng so với trong nội thành nhưng vào những ngày cận Tết, với sự tham gia của hàng trăm phượng tiện cùng một lúc thì việc tắc nghẽn là chuyện không khỏi bàn cãi.

Hình ảnh dòng xe máy về quê 'đông như trẩy hội'. 

Hình ảnh dòng xe máy về quê 'đông như trẩy hội'.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt thích và bình luận của cư dân mạng. Đa số đều bày tỏ sự xót xa cũng như chia sẻ niềm vui với những người dân xa xứ trên hành trình về quê ăn Tết.

'Vì 1 cái Tết xum vầy, về quê có chật có đông nhưng vẫn còn hơn những người phải mưu sinh ở thành phố'

'Nhìn cảnh chen chúc, đông đúc này mà không dám về quê luôn, nhưng dù sao cũng cảm thấy háo hức vì sắp được ăn Tết ở quê nhà'.

'Đây mới là không khí ngày Tết, chứ đi đường vắng quá lại cảm thấy không giống Tết ấy chứ'.

Bạn có dự định về quê bằng xe máy dịp Tết không? Nếu đi bằng xe máy về quê nhớ đi sớm và đảm bảo an toàn trong những ngày này bạn nhé!

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều