#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc: 544 người có triệu chứng nhiễm virus Covid-19 sau khi đến nhà thờ

Một phụ nữ thuộc giáo phái Tân Thiên Địa được cho là trường hợp 'siêu lây nhiễm' virus Corona khi có tới 82 trường hợp mắc bệnh liên quan đến bệnh nhân này.

21/02/2020 16:22

Sau Trung Quốc, Hàn Quốc đang trở thành điểm nóng thứ 2 của dịch viêm phổi cấp Covid-19 khi đã có tới 204 bệnh nhân xác định dương tính với virus Corona. Riêng tại Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận đã có tới 111 người nhiễm bệnh. Điều bất ngờ rằng, 82 trường hợp trong số này đều có liên quan đến một người phụ nữ 61 tuổi - cũng là bệnh nhân số 31 được phát hiện tại Hàn Quốc. 

Trang dongA đưa tin, người phụ nữ được cho là 'siêu lây nhiễm' này thường xuyên tham dự các buổi lễ của giáp phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) tại một nhà thờ trong thành phố. Ngay khi nắm được thông tin, cơ quan y tế thành phố Daegu đã tiến hành các biện pháp cách ly, theo dõi và thống kê những người có triệu chứng nhiễm bệnh từng ra vào nhà thờ này. 

Toàn bộ nhà thờ và con đường xung quanh nhà thờ này đều đã được phun thuốc diệt khuẩn 

Toàn bộ nhà thờ và con đường xung quanh nhà thờ này đều đã được phun thuốc diệt khuẩn

Theo thống kê ban đầu, có tới 3474 người đã từng đến nhà thờ. Cuộc khảo sát đầu tiên cho kết quả: 2.722 người không có triệu chứng, 409 người có triệu chứng và 344 người chưa liên lạc được. 

Ở cuộc khảo sát thứ 2 đối với 1.001 người, đã có 135 người nói mình có triệu chứng bệnh, 57 người vẫn không liên lạc được. 

Tổng cộng đã có tới 544 người xuất hiện triệu chứng bệnh và đang được theo dõi sát sao tình hình sức khỏe tại Trung tâm y tế địa phương. 

Ông Kwon Yong-jin - Thị trưởng thành phố Deagu cho biết, đã hủy bỏ hoặc tạm hoãn tất cả các sự kiện tụ tập đông người (bao gồm các chương trình kỷ niệm và buổi biểu diễn ca nhạc K-POP Super Concert' cho đến tháng 3 tới.

'Chúng tôi tin rằng số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng, đã cho thấy dịch bệnh tiến tới giai đoạn lây nhiễm thứ cấp trong cộng đồng' - ông Kwon Yong-jin khẳng định.

Nhiều chuyên gia cho rằng số người nhiễm bệnh nCoV sẽ còn tiếp tục tăng tại Hàn Quốc 

Nhiều chuyên gia cho rằng số người nhiễm bệnh nCoV sẽ còn tiếp tục tăng tại Hàn Quốc
Theo Chang Min/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều