Đỗ xe bên vệ đường bị người lạ làm bẩn, chủ xe viết giấy 'chửi xéo', nội dung gây tranh cãi

Mặc dù gặp phải hành vi sai trái nhưng rõ ràng câu chữ và cách thức thể hiện của chủ xe cũng không được ổn cho lắm.

25/02/2021 17:34

Đỗ xe bên vệ đường bị người lạ làm bẩn, chủ xe viết giấy 'chửi xéo', nội dung gây tranh cãi 0

'Đường thì rộng (đường chung các nhà khác cũng đỗ ở đó). Xe nhà em hôm nào cũng đỗ chỗ như kia, đỗ từ 21 giờ đến 7 giờ sáng là chồng em đi làm rồi. Ấy thế mà sáng ra xe được ban tặng một đống nước bọt, khạc đờm đầy kính xe', đây chính là lời chia sẻ của một chủ xe được đăng tải trên mạng xã hội.

 

Theo như câu chuyện được kể, xe nhà chị đỗ bên vỉa hè của một con ngõ. Ngõ khá rộng, vài chiếc ô tô cũng đỗ như vậy. Thế nhưng sáng hôm sau, chị phát hiện xe bị khạc đờm và nhổ nước bọt. Rõ ràng, đó là một hành vi chơi xấu khiến ai nấy đều bức xúc.

Bởi vậy, chủ xe vẫn tiếp tục đỗ ở đó, kèm theo một tờ giấy ghi dòng chữ 'chửi xéo' cực gắt:

'Nhổ, khạc đờm vào xe của người khác là hành động của động vật. Hãy tích đức'.

Xe ô tô đỗ trong ngõ khá rộng.

Xe ô tô đỗ trong ngõ khá rộng.

Dòng chữ đầy quyết liệt của chủ xe.

Dòng chữ đầy quyết liệt của chủ xe.

Dù hiểu được sự bức xúc của chủ xem nhưng đọc xong mảnh giấy, không ít người lại cảm thấy lăn tăn. Bởi rõ ràng, cách so sánh như thế rất dễ khiến cho kẻ xấu giận dữ, tiếp tục làm ra các hành vi phá hoại khác.

Nhiều dân mạng cho rằng, thay vì chửi bới bằng mảnh giấy, gia đình nên mua trùm xe ô to và trùm lại, nếu chằng may có vấn đề thì vẫn dễ dàng giải quyết hơn. Một số ý kiến khác cho rằng nếu có thể hãy lắp camera để bắt tận tay kẻ làm ra hành vi xấu xa trên.

'Chắc gia đình bạn gặp phải kẻ ghen ăn tức ở rồi. Nếu được thì cứ lắp camera để chỉ rõ ai là kẻ làm nên chuyện. Ở cùng khu mà bị chỉ rõ mặt như thế thì cho thêm tiền họ cũng không dám tiếp tục làm nữa đâu', một dân mạng chia sẻ.

Theo Nhật Hạ/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều