#Đám cưới thế kỷ: Hoàng tử Harry - Diễn viên Meghan Markle

Đóa hoa cưới 'quốc dân' không chỉ Meghan Markle mà mọi công nương các thời đều sở hữu

Nhánh myrtle, sự lựa chọn của mọi cô dâu của hoàng gia và truyền thống này đã được biết đến từ gần 200 năm về trước.

20/05/2018 10:29

Một đám cưới trong mơ giữa Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Meghan Markle đã diễn ra ngày 19/5. Mọi thứ đều được chuẩn bị công phu và hôn lễ đã diễn ra trong sự chứng kiến, chúc phúc của hàng triệu người trên thế giới.

Đóa hoa cưới 'quốc dân' không chỉ Meghan Markle mà mọi công nương các thời đều sở hữu 0 

Cô dâu chú rể xuất hiện theo phong tục của Hoàng gia Anh. Chú rể mặc suit, cô dâu thì mặc váy trắng, trên tay cầm một bó hoa cưới, trắng muốt, tinh khôi. Đây là điều mà cô gái nào cũng mơ ước được thực hiện một lần trong đời.

Theo phong tục, mọi thứ đều nằm trong nguyên tắc và buộc mọi người tuân thủ. Và đóa hoa cưới cũng vậy, có những loại hoa bắt buộc phải có theo truyền thống, và cô dâu, chú rể cũng sẽ có quyền thêm loại hoa mình yêu thích vào.

Bó hoa trong đám cưới thế kỉ này bao gồm hoa đậu ngọt, linh lan, hoa nhài, và một số loài bản địa như astilbe và astrantia và càng đặc biệt hơn khi được đích thân Hoàng tử lựa chọn cho vị hôn phu của mình. Bó hoa được nhận xét là khá thanh lịch, tinh tế, nhưng vẫn phù hợp với đám cưới trọng đại, ngoài ra, nó còn thể hiện ý nghĩa là sự chung thủy, hạnh phúc của những cặp đôi sắp về chung một nhà.

Bó hoa cưới của Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle 

Bó hoa cưới của Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle

Và một điều nữa, chắc không phải ai cũng biết, đó là trong bó hoa cưới của hoàng gia, lúc nào cũng phải xuất hiện một nhánh myrtle. Kể từ khoảng 200 năm trở lại đây, không một bó hoa cưới trong một đám cưới nào của Hoàng gia Anh là ngoại lệ.

Myrtle là một loại cây thuộc họ sim, có màu trắng, hương thơm dịu nhẹ, mọi người tin rằng, khi cầm loài hoa này trong đám cưới thì thế hệ tiếp theo của hoàng gia sẽ con đàn cháu đống, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc bền vững.

Nhánh myrtle huyền thoại trong đám cưới của Hoàng gia. 

Nhánh myrtle huyền thoại trong đám cưới của Hoàng gia.

Thực ra, truyền thống này bắt nguồn từ năm 1840, chính trong đám cưới của nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert, nữ hoàng đã cắm thêm một nhánh myrtle vào bó hoa cưới của mình. Nhánh hoa này được của Albert tặng Nữ hoàng sau chuyến viếng thăm ở Gotha, Germany. Bụi cây ấy hiện vẫn được trồng trong vườn của hoàng gia.

Nơi trồng những nhánh Myrtle xinh đẹp 

Nơi trồng những nhánh Myrtle xinh đẹp

Và từ đó, loại hoa này trở thành hoa cưới quốc dân, mọi cô dâu hoàng tộc đều cầm trên tay một nhánh Myrtle trắng muốt, tinh khôi, chúng cũng góp phần làm cho vẻ đẹp của cô dâu thêm phần ngọt ngào, quyến rũ.

Theo H.N/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều