Mèo nhà người ta: Được tuyển chọn trở thành nhân viên thú y chăm sóc mèo con

Tại Bệnh viện Động vật Zhongxin Chain (Trung Quốc) có một nhân viên tuần tra hết sức đặc biệt. Bạn sẽ phải kinh ngạc khi biết được danh tính của người nhân viên này.

09/03/2021 11:43

Bệnh viện thú y vốn là nơi đáng sợ cho cả động vật và chủ nhân của chúng (vì phải thanh toán một khoản viện phí không hề nhỏ). Bất cứ ai từng ngồi cùng với thú cưng của mình tại phòng chờ khám bệnh đều cảm thấy không mấy dễ chịu và có phần căng thẳng khi xung quanh toàn là vật nuôi bị bệnh.

Tuy nhiên ở Bệnh viện Động vật Zhongxin Chain thì hoàn toàn khác. Khách hàng vô cùng thích thú khi đến đây, bởi ở đây có một nhân viên đặc biệt luôn đi quanh và giúp đỡ thú cưng của họ - nhân viên mèo Khôi Khôi.

Một nhân viên hết sức đặc biệt nhưng lại có khả năng tiếp cận mèo con nhanh nhất.

Một nhân viên hết sức đặc biệt nhưng lại có khả năng tiếp cận mèo con nhanh nhất.

Khôi Khôi còn được làm hẳn bảng tên vô cùng độc đáo. Trong thời gian ở bệnh viện chú đã đi xung quanh và làm quen với rất nhiều động vật. Đồng thời nó cũng khiến cho những con vật này trở nên bình tĩnh, hiền lành hơn.

Khôi Khôi dần cư xử như mình là một y tá, luôn đi xung quanh các giường, phòng bệnh để trông chừng bệnh nhân. Chính vì thế, trong bảng tên của mình chú mèo này còn được ghi là nhân viên tuần tra.

Bệnh viện Động vật Zhongxin Chain (Trung Quốc) - nơi Khôi Khôi làm việc.

Bệnh viện Động vật Zhongxin Chain (Trung Quốc) - nơi Khôi Khôi làm việc.

Nó có sở trường là ngủ, đi dạo, ăn cơm và dạy kiến thức cơ bản cho mèo con. Tuy nhiên, nhiều khi Khôi Khôi hay bày ra khuôn mặt và cặp mắt lạnh lùng khiến nhiều người giật mình. Có lẽ, đây là cách để chú bắt những con mèo con phải nghe lời.

Là đàn anh ở bệnh viện, Khôi Khôi còn nhiều lần chăm sóc các bé mèo con mồ côi đến lúc trưởng thành. Bệnh viện cũng rất chu đáo khi tìm luôn cho chú mèo này một câu châm ngôn yêu thích: Hi vọng tất cả mèo đều có một gia đình ấm áp.

Chân dung nhân viên mèo Khôi Khôi luôn tỏ ra lạnh lùng với tất cả mọi người.

Chân dung nhân viên mèo Khôi Khôi luôn tỏ ra lạnh lùng với tất cả mọi người.

Hình ảnh của Khôi Khôi sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự yêu thích rất lớn của cư dân mạng. Đa số đều cảm thấy chú mèo này thật tốt bụng và đáng yêu.

Một số bình luận của netizen Trung Quốc dành cho chú mèo dễ thương này:

- 'Khôi Khôi thật tốt bụng và đáng yêu. Hi vọng chú mèo luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục chăm sóc và bảo vệ các em mèo con'.

- 'Dễ thương lắm, mình có mang bé mèo nhà mình đến đây và gặp Khôi Khôi một lần. Ấn tượng bởi sự nhanh nhẹn và hoạt bát của chú'.

- 'Trông cái mặt nó ghét không kìa, giãn cơ mặt ra nào bé yêu nếu không các bé mèo chạy hết bây giờ, nghiêm túc ghê'.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều