Độc quyền: Huyền thoại Bướm đại ngàn thực chất giá trên trăm tỷ, chủ nhân đang sở hữu siêu phẩm khác dự đoán 50 tỷ/mầm lan

Khi câu chuyện về giao dịch mầm lan Bướm đại ngàn lên tới 15 tỷ đồng vẫn khiến mạng xã hội xôn xao, mới đây, anh Trương Quốc Chính vừa hé lộ thêm một thông tin đáng giá khác về siêu phẩm Tuyết đỉnh hồng.

10/07/2020 14:20

Ít ngày vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước thông tin về một kei lan (mầm lan) Bướm đại ngàn có giá lên tới 15 tỷ đồng. Chủ nhân của kei lan này là anh Trương Quốc Chính (SN 1984, quê Phú Thọ, chủ vườn lan tại Ba Vì, Hà Nội).

Anh cho biết đã hoàn tất việc chuyển nhượng mầm lan quý trên cho anh Nguyễn Tấn Sơn - một người chơi lan thân quen tại Bình Phước.

Kei lan Bướm đại ngàn chốt giá 15 tỷ đồng. Ảnh Chính Trương

Kei lan Bướm đại ngàn chốt giá 15 tỷ đồng. Ảnh Chính Trương

Anh Trương Quốc Chính - chủ nhân của cây lan huyền thoại Bướm đại ngàn

Anh Trương Quốc Chính - chủ nhân của cây lan huyền thoại Bướm đại ngàn

Chịu chơi thì phải chịu chi

Theo anh Chính chia sẻ, lan vốn có 2 dòng chính: lan năm cánh trắng và lan hồng.

Với lan năm cánh trắng, bướm đại ngàn chính là huyền thoại. Đó là cây lan đầu tiên được định giá tiền tỷ mà cũng anh Chính là người đầu tiên bỏ ra 1 tỷ để mua từ Sơn La mang về vào hồi tháng 6/2017.

Điểm đặc biệt để bướm đại ngàn trở thành huyền thoại trong dòng lan năm cánh trắng chính là nhờ vẻ đẹp của nó ở trên đôi mắt đỏ đậm và có những sợi lông tuyết mọc lên giữa bề mặt mà những bông lan khác không hề có.

Đây chính là hoa của cây lan đột biến mẹ có tên gọi Huyền thoại bướm đại ngàn. Ảnh: Chính Trương.

Đây chính là hoa của cây lan đột biến mẹ có tên gọi Huyền thoại bướm đại ngàn. Ảnh: Chính Trương.

Không chỉ vậy, nhị hoa màu trắng tinh, trong khi thông thường những cây lan năm cánh trắng nhị màu hồng. Việc Bướm đại ngàn có nhị màu trắng được giới yêu lan gọi là đột biến của đột biến.

'Với những lông tuyết trên đôi mắt đỏ đó thì chỉ có những cây lan ở trên đất Thuận Châu (Sơn La) mới có. Cây lan đó cũng chết đi sống lại bao lần, nó đã mở ra kỷ nguyên hoa lan. Cho đến nay bao nhiêu người biết đến nó và trở thành huyền thoại. Kể cả khi có những bông hoa khác có thể đẹp hơn thì giá trị thương hiệu cũng không thể bằng nó được' - anh Chính khẳng định.

Được biết, với cây lan Bướm đại ngàn mang về, hiện tại anh đã sở hữu được tổng cộng 3 mầm cây, kể cả mầm mẹ.  Anh từ chối tiết lộ con số chính xác về giá trị thực sự của Bướm đại ngàn, nhưng khẳng định 'nó có giá không dưới trăm tỷ'.

Độc quyền: Huyền thoại Bướm đại ngàn giá thực trên trăm tỷ, chủ nhân đang sở hữu 'siêu phẩm' 50 tỷ khác 3

Vườn lan của anh Chính tập hợp rất nhiều dòng lan quý

Vườn lan của anh Chính tập hợp rất nhiều dòng lan quý

Thiên duyên trời định với hoa lan

Dòng lan thứ hai là loại lan hồng. Theo anh Chính, bản thân anh là người có thiên duyên trời cho đối với loại lan hồng.

Cách đây hơn 1 tháng anh đã mua được 1 cây quý và đặt tên là Tuyết đỉnh hồng. Bông hoa lan này có yếu tố giống với bướm đại ngàn ở chỗ có tuyết trên toàn bộ mắt và lưỡi của hoa.

'Tuyết đỉnh hồng và Bướm đại ngàn như một cặp trời sinh giống như Long và Phụng, chỉ mỗi 2 bông này có đặc điểm đó thôi' - anh tiết lộ.

Anh Chính kể lại, thời gian anh lên gặp chủ nhân của Tuyết đỉnh hồng ở đất Sơn La trùng với thời gian mà 2 năm trước anh đã gặp chủ nhân của Bướm đại ngàn: Đúng 12h đêm.

'Khoảnh khắc vừa nhìn bông hoa mới bóc nụ, tôi đã biết nó chính là siêu phẩm' - anh thốt lên.

Cực phẩm Tuyết đỉnh hồng hứa hẹn sẽ vượt ngưỡng giá của kei lan Bướm đại ngàn

Cực phẩm Tuyết đỉnh hồng hứa hẹn sẽ vượt ngưỡng giá của kei lan Bướm đại ngàn

Anh Chính kể, trong những năm vừa rồi, rừng Sơn La là một mảnh đất thánh của hoa lan, nơi sản sinh ra vô vàn những bông lan cánh trắng cực đẹp, đỉnh cao, giá trị rất lớn như năm cánh trắng sơn nữ, năm cánh trắng ngọc sơn cước, bướm đại ngàn và đại các.. đều có mức giá rất khủng, thế nhưng chỉ có đúng độc nhất vô nhị một Tuyết đỉnh hồng. Điều đáng nói là bông hồng này lại hội đủ tất cả những đặc điểm về vẻ đẹp, đặc biệt là có lông tuyết như bướm đại ngàn.

'Trong tương lai, bông hồng sẽ có giá trị cao hơn năm cánh trắng, vì theo đột biến để sổ ra một bông hồng là cực khó. Và chắc chắn, thời gian tới, bông tuyết đỉnh hồng tôi đang sở hữu sẽ có giá cao hơn cả Bướm đại ngàn.

Tuyết đỉnh hồng thì hiện tại tôi đang sở hữu 2 cây mẹ và khoảng 2-3 cây con. Mức giá của nó sẽ vào khoảng vài chục tỷ, thậm chí có thể lên tới 50 tỷ mỗi mầm cây' - anh Chính tiết lộ.

>>> Đón đọc bài tiếp theo về Người được lan lựa chọn và những câu chuyện thưởng hoa 'thâm cung bí sử' vào ngày mai (11/7) trên Tiin.vn.

Một số hình ảnh tại vườn lan trị giá hàng trăm tỷ đồng của anh Chính:

Độc quyền: Huyền thoại Bướm đại ngàn giá thực trên trăm tỷ, chủ nhân đang sở hữu 'siêu phẩm' 50 tỷ khác 6

Độc quyền: Huyền thoại Bướm đại ngàn giá thực trên trăm tỷ, chủ nhân đang sở hữu 'siêu phẩm' 50 tỷ khác 7

Nhiều giỏ lan đã có chủ

Nhiều giỏ lan đã có chủ

Độc quyền: Huyền thoại Bướm đại ngàn giá thực trên trăm tỷ, chủ nhân đang sở hữu 'siêu phẩm' 50 tỷ khác 9

Lan đột biến mang lại giá trị cao nhưng công sức bỏ ra rất lớn và rủi ro cũng rất cao

Lan đột biến mang lại giá trị cao nhưng công sức bỏ ra rất lớn và rủi ro cũng rất cao

Độc quyền: Huyền thoại Bướm đại ngàn giá thực trên trăm tỷ, chủ nhân đang sở hữu 'siêu phẩm' 50 tỷ khác 11

Vườn lan của ông chủ Chính Trương được chăm sóc rất cẩn thận

Vườn lan của ông chủ Chính Trương được chăm sóc rất cẩn thận

Ảnh: Đàm Kiên

Theo Tâm Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều