Đóng cửa hàng vì dịch Covid-19, thợ kim hoàn Mỹ chôn vàng bạc đá quý xuống đất, tạo ra kho báu cho những người đam mê thám hiểm

Nhiều người cho rằng đây là ý tưởng 'điên rồ' nhưng sự thật thì không phải vậy. Đây là hình thức kinh doanh độc đáo mà người thợ kim hoàn này thực hiện để gây dựng lại cửa hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

23/07/2020 08:21

Mới đây, câu chuyện về một người thợ kim hoàn có tên là Johnny Perri (ở Michigan, Mỹ) đã quyết định đóng cửa hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chôn rất nhiều vàng bạc, đá quý xuống đất để tạo ra kho báu cho những người đam mê thám hiểm được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Theo đó, Johnny Perri thừa hưởng công việc kinh doanh từ cha mình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà cửa hàng kim hoàn của ông gặp nhiều khó khăn.

Ông Johnny Perri - thợ kim hoàn Mỹ tạo ra cuộc phiêu lưu truy tìm kho báu với giá trị cực lớn khiến dân mạng chú ý.

Ông Johnny Perri - thợ kim hoàn Mỹ tạo ra cuộc phiêu lưu truy tìm kho báu với giá trị cực lớn khiến dân mạng chú ý.

Trước tình hình kinh doanh ảm đạm, Johnny Perri buộc phải lựa chọn bán mọi thứ mà cửa hàng có rồi nghỉ hưu sớm hoặc tìm ra một cách thức kiếm tiền mới để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Vì đã gắn bó với công việc này gần hết cả cuộc đời, không dễ dàng để từ bỏ nên Johnny Perri đã chọn phương án thứ 2 và nghĩ ra hình thức kinh doanh mới vô cùng độc đáo.

Cụ thể, ông đã chôn 1 triệu USD vàng, bạc xuống hàng chục địa điểm khác nhau, từ khu vực đô thị Detroit qua Bán đảo Thượng Michigan. Sau khi hoàn thành xong, Johnny đưa ra lời thách thức mọi người tới truy tìm kho báu của mình và ai tìm được đầu tiên sẽ nhận toàn bộ số vàng bạc đó.

Vợ chồng Johnny Perri và những đồng xu bằng bạc sẽ được chôn tại khu vực thành phố Detroit. (Ảnh: macombdaily.com)

Vợ chồng Johnny Perri và những đồng xu bằng bạc sẽ được chôn tại khu vực thành phố Detroit. (Ảnh: macombdaily.com)

Trên trang cá nhân của mình, ông Johnny Perri viết: 'Tôi đã chôn không chỉ toàn bộ cửa hàng trang sức của mình mà còn hàng ngàn đô la vàng, bạc, kim cương và đồ cổ ở nhiều địa điểm khác nhau tại Michigan. Tất cả những thứ đó đều có tính lịch sử và nhiều kỷ niệm nhưng tôi quyết định buông bỏ và tạo cơ hội khám phá cho bạn'.

Ngay sau thông tin về kho báu giá trị này được tiết lộ, nhiều người cho rằng Johnny Perri có ý tưởng 'điên rồ'. Nhưng sự thực, đây là một hình thức kinh doanh mới giúp người đàn ông này kiếm thu nhập để giúp cửa hàng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bởi để bắt đầu cuộc tìm kiếm kho báu hấp dẫn, người tham gia buộc phải mua vé để nhận được manh mối đầu tiên. Sau đó, họ sẽ giải các câu đố và bắt đầu cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn này.

Dù đến 15/8 mới chính thức diễn ra nhưng vé tham gia cuộc truy tìm kho báu đã được bán hết.

Được biết, trong nhiệm vụ thứ nhất, kho báu ước tính trị giá 4.000 USD (hơn 92,7 triệu VNĐ) còn giá vé tham dự có giá chỉ 49 USD (hơn 1,1 triệu VNĐ). Nhiệm vụ thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 13/9 với kho báu có giá trị 7.000 USD (hơn 162 triệu VNĐ), giá vé 59 USD (hơn 1,3 triệu VNĐ).

Đóng cửa hàng vì dịch Covid-19, thợ kim hoàn Mỹ chôn vàng bạc đá quý xuống đất, tạo ra kho báu cho những người đam mê thám hiểm 2

Các kho báu mà ông Perri chôn giấu sẽ có giá trị lớn hơn sau mỗi lần công bố. (Nguồn: Oddycentral)

Các kho báu mà ông Perri chôn giấu sẽ có giá trị lớn hơn sau mỗi lần công bố. (Nguồn: Oddycentral)

Khi tham gia cuộc phiêu lưu này, người chơi sẽ không được phép chia sẻ các manh mối trên mạng xã hội. Nếu vi phạm, họ sẽ bị tước tư cách tham dự và không được tham gia vào những nhiệm vụ khác.

Perri tiết lộ, tất cả các kho báu ẩn được theo dõi bằng thiết bị định vị GPS, vì vậy ông có thể biết được toàn bộ quá trình chúng di chuyển hoặc hoán đổi.

Đóng cửa hàng vì dịch Covid-19, thợ kim hoàn Mỹ chôn vàng bạc đá quý xuống đất, tạo ra kho báu cho những người đam mê thám hiểm 4

Người thợ kim hoàn này cũng cho hay, bản thân được truyền cảm hứng tạo ra cuộc phiêu lưu này nhờ trước đó từng nghe tin một kho báu nổi tiếng được tìm thấy ở dãy núi Rocky.

Johnny khuyến khích mọi người săn tìm kho báu ngoài đời thực, tìm manh mối, giải câu đố và trở thành triệu phú. Những kho báu này cũng sẽ sớm được tìm thấy vì hiện tại có rất nhiều người thông minh, tài giỏi đăng ký tìm kiếm kho báu, hào hứng mong chờ ngày họ nhận được manh mối đầu tiên và bắt đầu đi tìm cơ hội làm giàu. 

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều