Dòng tin nhắn cuối cùng của thanh niên 26 tuổi qua đời vì tai nạn sau khi uống rượu cảnh tỉnh nhiều người

Chỉ mới ngày hôm trước thôi, tin nhắn của anh gửi đi cho một người bạn kể về việc bị trúng gió 'suýt ngoẻo' nhưng vẫn khẳng định mình không say xỉn, vậy mà hôm nay thôi, anh đã ra đi mãi mãi, cũng chính vì lý do rượu bia.

29/10/2018 11:17

Đã có biết bao câu chuyện thương tâm về lần ra đi mãi mãi của nhiều thanh niên trẻ tuổi, chưa vợ, chưa con, chưa báo hiếu được cho gia đình gây xót xa trên mạng xã hội.

Các buổi tiệc rượu bia, đồ uống có cồn luôn thường trực hàng tuần, thậm chí cứ dăm bữa lại xuất hiện mà người chịu chủ yếu chính là những nam thanh niên 'ngựa non háu đá'. Luôn khẳng định mình không say, có thể làm chủ hành vi của mình, uống rượu vẫn tỉnh táo… tâm lý đó đã khiến bao nhiêu vụ tai nạn xảy đến bất ngờ, tang thương.

Mới đây, những lời tâm sự của cô gái có tên T.T. về người bạn của mình đã ra đi ở tuổi 26 do gặp tai nạn giao thông sau khi uống rượu một lần nữa khiến chúng ta bừng tỉnh. Đoạn tin nhắn cuối cùng của người bạn nhắn cho cô vào lúc 18h hôm 24/10 thì ngay sáng hôm sau nghe tin mất lúc 00h59 phút.

Đoạn tâm sự của cô gái về chuyện bạn mình ra đi ở tuổi 26 nhận được nhiều sự quan tâm.

Đoạn tâm sự của cô gái về chuyện bạn mình ra đi ở tuổi 26 nhận được nhiều sự quan tâm.

Người bạn này là con độc đinh, cháu đích tôn trong họ và chưa kịp lập gia đình thì tai nạn ập đến, bố mẹ cùng người thân 'kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh'.

Đoạn tâm sự xúc động có nội dung như sau:

'Có lẽ các bạn chưa bao giờ nhìn thấy cảnh ông bố nửa đêm từ nhà đi cả trăm cây số vào nhà xác ngồi thất thần nắm tay con. Ngồi nói chuyện với con cả tiếng đồng đồ, lay gọi con dậy, lúc đó ông vẫn không tin là đã mất con thật. Đau lòng thất thần đến không rơi được nước mắt, đưa con về đến nhà rồi mới khóc đến ngất lịm.

Lúc mọi người đưa anh ấy xuống nhà tang lễ để hỏa thiêu thì dường như nhận ra mình sắp mất đi 1 người quý giá nhất cuộc đời thì ông bố mới bắt đầu đối diện với sự thật và gào lên:

- 'Con ơi, con dậy đi, cái đầu của bố này, bố đổi cho con cái đầu của bố đây này, tiền để làm gì hả con, nhà mình đâu có thiếu tiền? Bố đã bảo con về gần nhà làm mà con không chịu nghe, đến lúc về thì lại đi đâu thế này hả con ơi?'

Mẹ của anh ấy thì ngất lên ngất xuống:

- 'Mạng của mẹ này, mẹ cho con hết con ơi, con dậy đi con, nhà này là bố mẹ và các chị xây cho con, của dành của để 2 chị đi làm là để cho con được bằng bạn bằng bè, vậy mà con bỏ đi rồi, mẹ gọi con sao con không thưa'.

Tin nhắn cuối cùng mà cô gái nhận được từ người bạn kia.

Tin nhắn cuối cùng mà cô gái nhận được từ người bạn kia.

Chị gái em gái ôm nhau tự lau nước mắt cho nhau nói:

'Đừng khóc, đừng khóc, phải cố lên để lo cho em chu toàn, chị em mình phải là chỗ dựa cho bố mẹ, không được khóc, nín ngay'.

Xong lễ hết rồi cả nhà mới ôm nhau ngồi khóc oà lên.

Thật sự mình ám ảnh bởi cảnh đấy, ám ảnh vì những lời nói ấy. Thật sự không có nỗi đau nào bằng mất đi người thân 1 cách đột ngột thế này các bạn ạ'.

T.T. khuyên nhủ rằng, làm sao có thể hạn chế nhất có thể, từ chối được thì từ chối vì có rất nhiều vụ xảy ra vì rượu bia rồi, nếu vẫn phải uống thì gửi xe lại và đi taxi về. 'Đừng ai chửi là uống cho cố rồi đi ngu thì cố chịu, vì mình dám khẳng định ở đây 90% tất cả mọi người ai cũng đều ít nhất một lần uống say rồi vẫn lái xe về. Cũng đừng kêu uống nhưng vẫn tỉnh táo, sẽ không có đâu, có hơi men là không còn đủ tỉnh để xử lý tình huống rồi'.

Đã có hàng nghìn bình luận ở dưới bài viết chia sẻ đoạn tâm sự này. Bên cạnh những lời động viên, chia buồn cùng chàng trai, gia đình thì một lần nữa, hồi chuông cảnh tỉnh về chén rượu 'tử thần' được đưa ra.

Bình luận từ cư dân mạng.

Bình luận từ cư dân mạng.

Lê Quang Thắng khẳng định: 'Không hiểu tại sao bên mình lại lòi đâu ra cái kiểu bản lĩnh đàn ông đo bằng chén rượu. Trên bàn nhậu, thằng nào còn tỉnh táo đến cuối thì là thằng đàn ông nhất, và đó thường là thằng biết cách từ chối những chén chú chén anh không cần thiết. Văn hoá nhậu sẽ chẳng mang lại bất cứ điều gì ngoài những mối quan hệ tức thời, một thân thể tàn tạ và một cái lá gan nát bét'.

Nguyễn Đức Mạnh viết: 'Rượu chè mà, không uống thì bảo khinh nhau, uống rồi thì dễ toang lắm. Nghĩ là có 1 đoạn thôi đi được. Nhiều lúc say xong tự ngã ấy chứ. Không uống đc thì cứ xin phép uống chén đầu với mọi người. Cơ bản 1 chén vẫn chưa bị phạt. Còn ai ép thêm thì lần sau cạch ra. Nhiều lần say kiểu gì chả có lần tự tin chạy xe về'.

Cô gái này mong rằng câu chuyện của bạn cô sẽ giúp phần nào cho cộng đồng ý thức hơn trong việc tham gia giao thông khi đã uống rượu. Đừng để hậu quả cuộc vui của mình thành nỗi đau đớn của người khác.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều