#Hướng về Nam

Dừng đèn đỏ, chủ xế hộp gọi bé gái bán rong mua hết số trứng, kèm tờ 500k và nói câu gây xúc động

Hành động ấm lòng của chủ xe ô tô dành cho bé gái bán hàng rong khiến những phương tiện đang di chuyển trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cảm thấy xúc động và nhanh tay chụp lại.

20/07/2021 09:34

Thời gian qua, trên các con đường, các ngõ nhỏ hay giữa trung tâm thành phố xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Mới đây, câu chuyện xúc động về em bé bán hàng rong lề đường đã được chủ nhân chiếc xế hộp sang trọng mua ủng hộ toàn bộ số trứng gà được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Cụ thể, khi chiếc xe G63 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ dừng đèn đỏ. Cũng trên con đường ấy, có em bé gái đứng bán trứng với khuôn mặt ngơ ngác, dòng người xung quanh em vẫn đang đông đúc vào giờ tan tầm.

Em bé bán trứng ở đường Cầu Giấy (Hà Nội).

Em bé bán trứng ở đường Cầu Giấy (Hà Nội).

Một tài khoản Facebook đã chia sẻ câu chuyện này: 'Khi em ấy đang đứng thì bỗng dưng có tiếng gọi nhỏ nhẹ từ trong chiếc xe sang ấy 'con ơi, lại đây, còn bao nhiêu trứng mang hết ra đây chú mua cho còn về sớm'.

Bé gái mặt sáng bừng lên tia hi vọng và câu nói khiến em cảm thấy có chút gì đó ấm áp, và chắc lâu lắm rồi em không được nghe nó. Chạy ra chỗ chủ xe hỏi lại cho chắc, sau đó em chạy về gom hết chỗ trứng còn lại mang ra cho chủ xe.

Chú ấy đưa cho em tờ 500k, và nói rất tình cảm 'dịch thế này con ở nhà đi nhé, khi nào hết dịch bán tiếp chú sẽ lại mua ủng hộ'. Đứa bé cầm 2 tay nhận tờ tiền cúi đầu cảm ơn lễ phép. Nó định trả lại tiền thừa nhưng chủ xe nói 'thôi chú tặng con'.

Nhiều xe tắc đường phía sau, ai cũng hiểu câu chuyện và không ai bấm còi, phần vì họ thương cảm, phần là nhìn thấy chiếc xe đắt tiền nên cũng ngại va chạm. Đấy người giàu tuy họ có tiền nhưng sống rất tình cảm mà'.

Dừng đèn đỏ, chủ xế hộp gọi bé gái bán rong mua hết số trứng, kèm tờ 500k và nói câu gây xúc động 1

Chủ nhân chiếc xe sang đã mua hết số trứng cho em bé bán rong.

Chủ nhân chiếc xe sang đã mua hết số trứng cho em bé bán rong.

Hành động ấm áp của người đàn ông trên chiếc xe sang trọng dành cho cô bé bán rong đã nhận được không ngớt lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

'Đâu đó trong xã hội bon chen này vẫn còn những khoảnh khắc gọi là tình người… Cảm ơn cuộc sống và cảm ơn bác chủ G63', tài khoản Hồng Phương bình luận.

'Một tấm lòng cao thượng một nghĩa cử cao thượng đúng là một tấm gương cho nhiều người phải học hỏi theo', facebook Nguyễn Thế Anh chia sẻ.

'Ước gì mọi người điều có tấm lòng nhân ái chia sẻ cho nhau thì cuộc sống này sẽ bớt khổ! Cầu xin cho dịch qua đi bình yên sẽ trở lại mọi người được an lành!', La Hạnh chia sẻ.

'Mấy bé ngồi ở đây cực kì ngoan, lúc chờ đèn đỏ nhìn ngang qua thương quá dúi vào tay bé 100k mà nhất định không cầm, bắt chồng mình cầm túi trứng', Uyên Cẩm chia sẻ.

Giữa những ngày cả nước đang chống trọi dịch bệnh căng thẳng, câu chuyện 'cổ tích' giữa đời thường đã khiến mọi người đều cảm thấy ấm áp, thắp lên niềm tin về lòng tốt sẽ luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều