#Hành trình cứu đôi chân em nhỏ 6 tuổi ở Mường Lát

Em bé tật nguyền ở Thanh Hóa vật lộn với ca mổ đầu tiên

Sau khi nhập viện, chị Jerry Phương (người cưu mang bé gái tật nguyên giữa giá lạnh xứ Thanh) hạnh phúc thông báo đã chữa trị thành công sỏi ở bàng quang - một trong số rất nhiều căn bệnh của bé đang gặp phải.

18/01/2018 00:17

Ngày hôm qua (16/1), bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi, ở Thanh Hóa) đã bước vào ca phẫu thuật đầu tiên để tách sỏi khỏi bàng quang.

Vài tiếng sau, chị Jerry Phương - người cưu mang bé Pàng - hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân của mình ca mổ hở tách sỏi khỏi bàng quang của bé đã diễn ra thành công. Trước đó, chị Phương cho biết, sỏi trong bàng quang của bé Pàng khá to nên các bác sĩ yêu cầu thực hiện ca mổ hở cho bé.

Bé Pàng trước ngày mổ hở bàng quang để tách sỏi 

Bé Pàng trước ngày mổ hở bàng quang để tách sỏi

'Hình ảnh này xót xa quá. Thương con… Nhưng hành trình này nhất định Mẹ sẽ cho đầy đủ vào album này để chứng minh một điều rằng với nghị lực và lòng tốt của con người sẽ giúp con cảm thấy ấm áp hơn và vượt qua được tất cả', chị Phương viết lên trang Facebook cá nhân của mình cùng với việc đăng tải hình ảnh của bé Pàng trước ca mổ.

Trước đó, sau các cuộc kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã phát hiện trong bàng quang của bé Pàng có viên sỏi thận lớn. Theo bác sĩ thì đa số trẻ em người dân tộc thiểu số đều mắc phải căn bệnh này, nguyên nhân là do bé uống quá ít nước.

Anh Quốc Tín - chồng chị Phương - chăm sóc bé khi chuẩn bị với ca mổ đầu tiên 

Anh Quốc Tín - chồng chị Phương - chăm sóc bé khi chuẩn bị với ca mổ đầu tiên

Vợ chồng chị Phương cũng cho biết thêm, ngoài đôi chân bị tật nguyền, bị sỏi thận, cô bé 6 tuổi người dân tộc Mường này còn mắc nhiều chứng bệnh khác như trĩ, viêm đường máu…

Tối hôm nay (17/1), chúng tôi liên hệ với mẹ Pang và được biết, sau cả mổ sức khỏe của Pàng còn khá yếu nên chưa thể ăn được nhiều.

Đến nay đã gần 1 tuần, bé Pàng ở nội trú tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Do chị Phương đang mang bầu nên bà ngoại (mẹ ruột của chị Phương) là người túc trực suốt những ngày qua trong viện để chăm sóc bé Pàng.

Hiện tại, sức khỏe của bé Pàng còn khá yếu sau ca mổ 

Hiện tại, sức khỏe của bé Pàng còn khá yếu sau ca mổ

Sau khoảng nửa tháng được gia đình chị Phương cưu mang về căn nhà mới tại TP.HCM, em bé nghèo tật nguyền đáng thương xứ Thanh ngày nào đang hòa nhập rất nhanh với gia đình mới của mình. Em cũng đã trò chuyện, tập nói nhiều hơn và có thể gọi ba, mẹ và bà.

Clip ghi lại khoảnh khắc tười cười của bé Pàng trước khi vào phòng mổ:

 

Theo Phương Hà/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều