#VBA 2022

Game 36 VBA 2022: Thang Long Warriors bại trận trước Saigon Heat, gián tiếp trao vé Playoffs vào tay 2 đội bóng khác

Ngày 9/8, game 36 của VBA 2022 không có bất ngờ nào xảy ra. Theo đó, đội đầu bảng Saigon Heat giành chiến thắng áp đảo 79-69 trước Thang Long Warriors.

10/08/2022 00:39

Ở hai mùa VBA gần nhất, Saigon Heat và Thang Long Warriors là cặp thư hùng đỉnh cao. Tuy nhiên, ở VBA 2022, vì bất ổn ở mắt xích ngoại binh, Thang Long Warriors không thể là đối trọng của Saigon Heat. Sau thất bại 69-79 (tối 9/8), Warriors đã bị Heat vượt qua ở cả 2 trận sân nhà và sân khách.

Saigon Heat vượt trội Thang Long Warriors từ tấn công đến phòng ngự. Đội chủ nhà sở hữu nhiều phương án để duy trì mạch ghi điểm suốt 4 hiệp, đồng thời ép đối thủ ghi điểm trong nhọc nhằn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khoảnh khắc HLV Predrag Lukic bị truất quyền thi đấu vì phản ứng với trọng tài vào cuối hiệp thứ ba được ví von như hình ảnh thu nhỏ của Thang Long Warriors trận này. Đại diện Thủ đô chơi bế tắc, thậm chí ức chế trước sức ép của nhà đương kim vô địch.

Saigon Heat vượt lên tạo khoảng cách 10 điểm ngay từ hiệp 2 và duy trì lợi thế dẫn điểm đến cuối trận. Từng có lúc khoảng cách giữa hai đội nới rộng thành 17 điểm. Thang Long Warriors nhiều lần trỗi dậy, nhưng nhanh chóng bất lực trước nhiều mũi nhọn tấn công ổn định của thầy trò HLV Matt Van Pelt.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trung phong của Saigon Heat, Alonzo Stafford một lần nữa giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận với màn trình diễn chói sáng. Anh lập một double-double (2 chỉ số chính lớn hơn hoặc bằng 10) với 25 điểm và 16 rebounds (bắt bóng).

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Về phía Thang Long Warriors, Clayton Guillozet và Garrius Holloman ghi hơn nửa số điểm. Cụ thể, Guillozet ghi 21 điểm và có 4 lần cướp bóng, trong khi Holloman ghi 23 điểm và 8 rebounds (bắt bóng).

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Với kết quả này, Saigon Heat tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình với thành tích 8 thắng 2 bại. Trong khi đó, Thang Long Warriors không còn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vào bán kết VBA 2022 - Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam được đồng hành bởi thương hiệu PhinDeli để cùng thúc đẩy tài năng Việt và kết nối hàng triệu con tim yêu trái bóng cam.

Cũng bằng chính thất bại này, Thang Long Warriors gián tiếp trao 2 tấm vé vào vòng Playoffs cho Ho Chi Minh City Wings và Nha Trang Dolphins.

Theo Luxia/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều