#VBA 2022

Game 9 VBA 2022: Thua Saigon Heat ở lượt trận thứ 3 trên sân nhà, Danang Dragons chìm sâu vào khủng hoảng

Ngày 2/7, Saigon Heat đánh bại Danang Dragons với tỷ số 83-68. Tính đến thời điểm này, chưa có một đội bóng nào phá vỡ được 'lời nguyền sân nhà'.

02/07/2022 23:41

Saigon Heat giành chiến thắng dễ dàng 83-68 ngay trên sân khách trong chuyến làm khách đến sân nhà của Danang Dragons tại game 9 VBA 2022.

Trận này, 'Ông 30' có đến 5 cầu thủ ghi trên 10 điểm lần lượt là Alonzo Stafford (16 điểm), Madarious Gibbs (15 điểm), Nguyễn Huỳnh Phú Vinh (14 điểm), William Trần (11 điểm) và Tim Waale (10 điểm). Khả năng ghi điểm từ nhiều vị trí là sự khác biệt của Saigon Heat.

Nội dung chú thích ảnh

So với đối thủ, Danang Dragons lại có phần phụ thuộc nhiều vào các 'lão tướng' như Triệu Hán Minh (35 tuổi), Kenneth Simms (36 tuổi) và Edward Horton (37 tuổi). Trong nửa sau trận đấu, những lão tướng này dần xuống sức và khiến Danang Dragons hụt hơi.

Saigon Heat khởi đầu thuận lợi khi vươn lên dẫn trước 21-11 sau hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, Danang Dragons có câu trả lời mạnh mẽ trong hiệp 2. Tận dụng việc Stafford phạm 2 lỗi sớm và không dám chơi quá nhiệt, Dragons nhanh chóng phản công. Đội chủ nhà ghi 25 điểm trong hiệp thứ hai và lội ngược dòng 36-35 trước khi bước vào giờ nghỉ.

Nội dung chú thích ảnh

Thế nhưng đó là tất cả những gì Danang Dragons làm được. Trở lại sau phút giải lao, Saigon Heat chơi chắc chắn hơn và không để đội chủ nhà ghi điểm dễ như trước. Càng về cuối, Danang Dragons càng tỏ ra đuối sức.

Những cầu thủ lớn tuổi như Triệu Hán Minh đuối sức dần và không theo kịp các tình huống tấn công tốc độ của Saigon Heat. Đặc biệt trong hiệp 4, khi Saigon Heat tăng tốc và có lúc tạo ra khoảng cách đến 18 điểm.

Nội dung chú thích ảnh

Khi trận đấu còn khoảng 2 phút, cả Danang Dragons và Saigon Heat đều tung cầu thủ dự bị vào sân vì trận đấu đã an bài.

Với kết quả này, Saigon Heat đã giành 2 chiến thắng sau khi bất ngờ để thua Nha Trang Dolphins ở ngày ra quân. Trong khi đó, Danang Dragons tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của Danang Dragons, dù 'Rồng sông Hàn' được chơi cả 3 trận trên sân nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Hậu vệ Gibbs được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận và chỉ cách cú Triple-double (có 3/5 chỉ số cơ bản đạt từ 10 trở lên) đúng một kiến tạo. Anh ghi 15 điểm, 10 rebounds và 9 kiến tạo. Gibbs hoàn thành tốt nhiệm vụ của hậu vệ dẫn bóng khi không chỉ ghi điểm tốt, anh còn phân phối bóng và mở ra cơ hội ghi điểm cho các đồng đội.

Trong khi đó, hậu vệ Horton cũng là người chơi hay nhất bên phía Danang Dragons. Lão tướng 37 tuổi có 18 điểm và 6 kiến tạo.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều