#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Gần 40.000 người háo hức xem trận Việt Nam - UAE từ 20h30 rồi ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa vì... ăn cú lừa

Trận Việt Nam - UAE chính thức diễn ra vào 23h45 đêm 15/6, nhưng ngay từ lúc 20h30 đã có khoảng 40.000 người tập trung theo dõi 'trực tiếp' trận đấu này trên nền tảng YouTube.

16/06/2021 00:13

Thực tế, khi bấm vào video này, người dùng sẽ được xem lại trận đấu giữa Việt Nam và UAE diễn ra vào tháng 11/2019 trên chính sân vận động Mỹ Đình.

Để đánh lừa người xem, kênh này dùng thủ thuật tắt bình luận trực tiếp trên livestream để người xem không nhận ra đây là trận đấu cũ, đồng thời để tiêu đề 'không có thầy Park'.

Khi phát hiện đã bị 'ăn cú lừa', nhiều người hâm mộ đã thi nhau nhấn dislike (không thích) bên dưới video.

Hàng chục nghìn người 'ăn cú lừa'

Hàng chục nghìn người 'ăn cú lừa'

Được biết, kênh này đã hoạt động từ 6 tháng trước, tổng lượt xem hơn 27 triệu, với nhiều nội dung bóng đá vi phạm bản quyền nhưng vẫn chưa bị YouTube xử lý.

Với sức nóng của 'trận chung kết bảng G', 'Việt Nam - UAE' là một trong những từ khoá được tìm kiếm hàng đầu, đây là một trong những cơ sở khiến nhiều kênh YouTube 'tranh thủ' livestream các trận đấu cũ với số lượng người xem 'khủng'. Tuy nhiên, hành động trên không chỉ đánh lừa người dùng xem trận đấu cũ mà còn vi phạm chính sách bản quyền của YouTube.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều