#Thông điệp từ Covid-19

Không biết xe bus dừng hoạt động, cụ bà U90 ngồi chờ suốt 1 tiếng đồng hồ giữa trời nắng, may mắn gặp được anh công an tốt bụng

Thấy bà cụ ngồi giữa trời nắng nóng để chờ xe buýt hơn 1 tiếng mà chưa có, người chiến sĩ công an đã thuyết phục để đưa bà về tận nhà cho đỡ vất vả.

31/03/2020 08:33

Ngày 29/3, trên đường đi có việc tại ngã tư Gạch (Phúc Thọ, Hà Nội), anh Phạm Văn Chung nhìn thấy cụ già  90 tuổi đứng chờ xe buýt bên đường. Thấy vậy, anh Chung liền xuống hỏi thăm và được biết, bà cụ đang chờ xe buýt để về nhà. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên các chuyến xe từ Trung Hà đi Hà Nội đã bị cắt và xe buýt không còn hoạt động. Vì vậy, cụ chờ hơn 1 tiếng vẫn chưa có xe.

Anh Chung chia sẻ với Zing: 'Bà cụ không biết xe buýt Hà Nội đã dừng hoạt động đến ngày 15/4 nên mình mời mãi cụ mới chịu lên xe'. Sau khi chờ bà cụ đến nhà, do bận việc nên anh không kịp hỏi han tên tuổi mà chỉ tặng cụ vài chiếc khẩu trang vừa nhận và gửi lời chúc sức khỏe.

Hành động đẹp của anh Chung đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của nhiều người. 

Anh Phạm Văn Chung gặp cụ bà giữa đường và đưa bà về đến nhà.  

Anh Phạm Văn Chung gặp cụ bà giữa đường và đưa bà về đến nhà. 

Không biết xe bus dừng hoạt động, cụ bà U90 ngồi chờ suốt 1 tiếng đồng hồ giữa trời nắng, may mắn gặp được anh công an tốt bụng 1

Được biết, anh Phạm Văn Chung hiện đang là cán bộ của Cục Truyền thông Công an nhân dân. Khi nhận được lời khen, anh Chung cho biết hành động của mình cũng không có gì đáng chú ý. Do đi xa nên anh đã mang theo nước sát khuẩn tay, khẩu trang. Thêm nữa bà cụ và anh cũng ngồi xa nhau nên anh không cảm thấy lo lắng. 

Anh Chung cảm thấy vui vì đã có thể giúp đỡ được người có hoàn cảnh khó khăn dù chỉ là một chút. 

Những câu chuyện như của anh Chung khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng hơn giữa rất các tin tức tiêu cực trong những ngày này. 

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều