Gặp gỡ chú mèo 'Quàng Thượng' đi vi hành mùa mưa khiến dân tình được phen dậy sóng

Mùa mưa lũ vừa qua, Đảo Chúa 'Đảo Mèo' cũng phải đích thân đi vi hành để xem dân tình thế thái thế nào, ai dè 'ngập quá trời ngập'.

16/10/2017 15:21

Chú mèo từng càn quét cộng đồng mạng trong thời gian gần đây bởi gương mặt 'ngầu hơn trái bầu', luôn tỏ vẻ lạnh lùng trong bộ quần áo 'Hoàng Thượng' khiến con dân đều gọi với cái tên thân thương 'pi sà'.

Chú mèo lông vàng đáng yêu này hiện được khoảng 2 tuổi rưỡi, thuộc giống Scottish Fold màu phấn hồng. Chủ nhân của chú mèo đáng yêu này là anh bạn Lê Quốc Phong, sinh năm 1993, hiện đang ở thành phố Hải Phòng.

 

'Chó' gây ấn tượng bởi vẻ mặt lạnh lùng, nghiêm túc

Chia sẻ về cái tên vô cùng độc đáo 'Chó', anh bạn Quốc Phong chia sẻ, mỗi lần nóng chú mèo này lại thè lưỡi và thở ra như chó, đặc biệt nó còn bơi rất giỏi nữa. Vì vậy, cái tên 'Chó' cũng được đặt ra từ đó. Tuy nhiên, Chó còn có biệt danh khác mà cư dân mạng trên 'Đảo mèo' đặt cho với cái tên: 'Hoàng thượng', 'Quàng thượng', 'pi sà'…

Do một lần tình cờ Phong thấy một số trang phục copslay ấn tượng, trong đó có bộ Hoàng Thượng và cậu bạn nảy ra ý tưởng cho chú mèo của mình mặc bộ quần áo đó.

'Chó có hẳn một tủ quần áo kèm các trang phục độc đáo mà mình chuẩn bị. Tùy từng thời điểm và hoàn cảnh, mình sẽ cho Chó mặc để chụp ảnh', Quốc Phong chia sẻ.

 

'Ngập lụt quá hỡi các con dân ơi'

 

'Ta phải đi vi hành thị sát tình hình dân chúng đây'

Bộ ảnh 'Hoàng thượng vi hành mùa mưa lũ' được Phong nảy ý tưởng từ đợt mưa lũ khiến Hải Phòng ngập vừa qua. Cậu cho Mèo ngồi trên chậu hoặc thùng rồi đẩy nó trôi theo dòng nước rồi thoải mái tác nghiệp.

Video: Chú mèo 'Quàng Thượng' đi vi hành mùa lũ

Khi xem bộ ảnh này, nhiều fan mèo đã bình luận hóm hỉnh theo suy nghĩ của chú mèo như: 'Thiên tai dân chúng lầm than, ta phải xuất cung vi hành 1 chuyến để cũng cố lòng dân, bay đâu mau đem xô chậu, phích nước ra để trẫm còn vi hành', 'Pi sà thị sát tình hình ngập úng mặt rất nghiêm trọng' hay 'Quàng thượng tự do trôi giữa dòng nước xô đẩy'.

Quốc Phong cho biết, Chó ở nhà có 4 cô vợ chính, ngoài ra 'lăng nhăng' bên ngoài cũng phải hàng chục cô. Nó cứ thấy mèo đực sẽ đòi đánh như thể hiện sức mạnh vậy.

Clip: Chó thích ăn phomai, kem tươi

Sở thích của Chó là phomai, kem tươi và một số loại hạt dành cho mèo. Chó hồi bé rất nghịch, hiếu động và hay đi chơi. Ngay từ bé, Chó đã có năng khiếu tạo mẫu trước ống kính. Mỗi lần được Phong mặc quần áo và chụp ảnh, nó đều đứng yên hợp tác. Không chỉ vậy, khuôn mặt kèm thần thái của Chó biểu cảm rất chuyên nghiệp.

Chó rất kiêu, ngoài lúc đói ăn mới quấn quýt thôi còn đâu toàn bơ mình. Những món ăn không thích nó cũng sẽ không quan tâm dù có nịnh cỡ nào. Hồi bé Chó ngoan lắm toàn cho ôm ngủ, bây giờ khi lớn lên nó chẳng muốn ôm ai ngủ, chỉ muốn chui một góc của riêng nó hoặc nằm với mèo cái thôi'.

 

Chó rất thích ăn kem tươi

 

Ăn uống cũng kỹ tính lắm nha, không phải đồ gì cũng ăn đâu

 

'Ta muốn đi du lịch thôi'

Mong ước của Quốc Phong là có thể cho Chó mặc những trang phục đẹp để đi du lịch khắp Việt Nam. 'Mình đi chơi hay dẫn Chó đi theo, Chó đã đi được khoảng 10 tỉnh, thành phố ở miền Bắc. Dự định sắp tới của mình là cho Chó đi vi vu miền Nam', 9x chia sẻ.

 

Instagram của Chó được gần 5.000 người theo dõi

Hiện tại, Instagram của chú mèo này hiện có gần 5.000 người theo dõi, facebook trong nhóm 'Đảo Mèo' với hơn 100.000 thành viên nhưng những bức ảnh, thông tin về chú mèo 'Hoàng thượng' luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi và bình luận của cư dân mạng không chỉ ở trong nước mà còn ở Thái Lan, Trung Quốc.

>>>XEM THÊM:  Chú mèo mặt buồn thiu như 'mất sổ gạo' vẫn thu hút triệu 'like'

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều