Gen Z nói gì về thử thách #LearnOnTikTok Q&A Effects của TikTok: Tưởng dễ mà lại khó không tưởng

Một thử thách mới trên TikTok đang được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

15/10/2021 18:57

Lại một năm nữa trôi qua với nhiều sự đổi thay bởi dịch Covid-19. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, khó khăn ấy vô hình chung trở thành chất xúc tác để chúng ta có thể thay đổi thói quen tiếp nhận thông tin mà có thể bạn sẽ chẳng bao giờ có thời gian để tìm hiểu. Không chỉ là dùng chiếc smartphone "lướt lướt", thay vào đó có thể học thêm được rất nhiều những kiến thức thú vị, những bí kíp hay từ các nhà sáng tạo trên TikTok.

Với các bạn Gen Z, chắc hẳn mọi người vẫn chưa thể quên được dư âm của chiến dịch #LearnOnTikTok với hàng triệu video mang nội dung giáo dục đầy ý nghĩa từ nền tảng mạng xã hội này. Con số 140 tỷ lượt xem cũng đã thay cho mọi lời nói về sự thành công của chiến dịch. Điều còn lại sau những con số ấy là một sự kế thừa, là việc cùng nhau chung tay xây dựng cộng đồng TikTok tràn ngập những tri thức sáng tạo, nhân văn và bổ ích.

Tiếp nối thành công đó, thử thách mới nhất mang tên #LearnOnTikTok Q&A Effects lại như một màu sắc mới vừa mang đến những phút giây thư giãn, giải trí vừa để mọi người có dịp trổ tài khoe kiến thức với câu hỏi được hiển thị ngẫu nhiên.

Gen Z nói gì về thử thách #LearnOnTikTok Q&A Effects của TikTok: Tưởng dễ mà lại khó không tưởng 0

#LearnOnTikTok Q&A Effects- Chơi như nào?

Điều thú vị của thử thách này là khi bạn sử dụng #LearnOnTikTok Q&A Effects để quay video, hệ thống sẽ hiển thị ngẫu nhiên 1 trong 10 thử thách và cần bạn phải thực hiện nó.

10 thử thách bao gồm:

1. Liệt kê 3 sự thật thú vị mà bạn biết?

2. Một nét văn hóa đặc trưng ở các quốc gia mà bạn biết.

3. Một lời động viên bạn muốn gửi đến bản thân ở tương lai.

4. 3 dáng chụp ảnh sống ảo “ruột” của bạn.

5. Trend TikTok bạn thích nhất và cách làm.

6. Công thức chỉnh ảnh mà bạn yêu thích nhất.

7. Một thiết bị điện tử trong nhà mà ai cũng nên có.

8. Website thú vị/ hữu ích có thể nhiều bạn chưa biết.

9. Thử thách gấp 1 ngôi sao hoặc 1 con hạc giấy.

10. Thói quen hại cho sức khỏe mà bạn trẻ nào cũng có.

Gọi là thử thách thế nhưng những câu hỏi lại rất gần gũi với những gì xung quanh cuộc sống của chúng ta. Có thể là chia sẻ về "Vũ điệu rửa tay" bạn từng nghiền ngẫm ngày qua ngày vào năm 2020, hay giới thiệu cho mọi người một Website để giúp mọi người cùng học tiếng Anh miễn phí, cũng có thể quay trở lại với kỉ niệm tuổi học trò khi được gấp 1 ngôi sao và 1 con hạc giấy. Còn với các bạn Gen Z nữ thì công thức chỉnh ảnh hoặc “show” 3 dáng chụp ảnh mà hàng ngày vẫn thường làm chúng trước gương thì đúng là “dễ như ăn kẹo”.

Thế nhưng, cũng có không ít TikToker cũng phải chia sẻ rằng, khi họ gặp thử thách “Một lời động viên bạn muốn gửi tới bản thân trong tươi lai” thì lại có rất nhiều cảm xúc đan xen. Nào là tự nhắn nhủ bản thân mình hãy cố gắng, thất nghiệp không có gì là quá đáng sợ hay hãy mạnh mẽ vượt qua, dịch bệnh sẽ chỉ là nhất thời và cuộc sống bình thường sẽ mau trở lại, những điều may mắn sẽ tới với mình, với người thân và với tất cả mọi người xung quanh.

Và cuối cùng, điều mà nhiều TikToker quan tâm đó là giải thưởng. Với một thử thách không quá dễ cũng không quá khó thì TikTok sẽ chấm điểm và trao giải như thế nào nhỉ?

Tiêu chí chấm giải: 3 người giành giải cao nhất sẽ được lựa chọn dựa trên 2 yếu tố sau đây:

- 50% đến từ tính phù hợp của nội dung video.

- 50% đến từ lượt xem video.

Ngoài ra cũng sẽ có 10 giải phụ sẽ được chọn ngẫu nhiên dành cho 10 bạn tham gia với nội dung phù hợp và để lại bình luận trên Fanpage của TikTok, cũng đừng quên tag 3 người bạn để kêu gọi mọi người tham gia thử thách mới được tính là hợp lệ. Giải thưởng từ phía TikTok là các phần quà mang đậm nét trẻ trung và thú vị như huân chương, áo T-shirt, áo hoodies hay túi Tote có in biểu tượng nốt nhạc xinh xắn của nền tảng video này.

 

Thông tin bổ sung: 

#LearnOnTikTok có thể được coi là một kho tư liệu miễn phí dành cho tất cả mọi người với những kiến thức độc đáo, bổ ích đầy hấp dẫn và thật sự có tác động tích cực đến đời sống hàng ngày. Ra mắt vào tháng 8 năm 2020, chiến dịch này đã luôn khẳng định nỗ lực tận dụng thế mạnh công nghệ để trở thành nền tảng sở hữu đa dạng nội dung, đồng thời cung cấp những kiến thức hữu ích, chất lượng, phù hợp với từng độ tuổi và ngành nghề.

Với #LearnOnTikTOk, TikTok đã triển khai hơn 20 chiến dịch để mở rộng phạm vi ra khỏi việc chia sẻ kiến thức để từng bước trở thành một người bạn đồng hành và là công cụ học tập thiết thực với đối tượng học sinh, sinh viên.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều