Gia cảnh nữ sinh Hà Tĩnh đuối nước thương tâm: Không đủ tiền mua áo quan, bố mẹ già yếu khóc ngất vì nhớ con

L là cô con gái hoạt bát, nhanh nhẹn nhất trong 4 chị em. Bố mẹ chưa kịp nhờ vả gì thì em đã ra đi mãi mãi...

16/04/2021 12:14

Ngày 14/4, em Nguyễn Thị L (lớp 10 trường THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh) cùng nhóm bạn leo lên đỉnh khe Xai Phố thuộc xã Sơn Lĩnh chơi, không may L bị sẩy chân, rơi xuống nước tử vong thương tâm. Cùng ngày, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể của em L cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương. 

Gia cảnh nữ sinh Hà Tĩnh đuối nước thương tâm: Không đủ tiền mua áo quan, bố mẹ già yếu khóc ngất vì nhớ con 0

Khe Xai Phố - nơi nữ sinh đuối nước thương tâm - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Sáng 15/4, liên lạc với anh Phạm Thế Cường - Bí thư BCH Đoàn trường THPT Hương Sơn (nơi em L đang theo học), anh Cường cho biết hoàn cảnh gia đình em L rất khó khăn.

Theo đó, L sinh ra trong một gia đình có 4 người con, L là con thứ 2, trước đó có một chị gái và sau là 2 em trai. Trong số 4 người con, L là người sáng sủa, nhanh nhẹn nhất nên được bố mẹ cho đi học chữ. Các chị em còn lại của L chậm phát triển.

Gia cảnh nữ sinh Hà Tĩnh đuối nước thương tâm: Không đủ tiền mua áo quan, bố mẹ già yếu khóc ngất vì nhớ con 1

Mẹ em L khóc ngất vì nhớ con, cạnh đó 2 em trai ngây ngô hỏi khi nào chị gái về? - Ảnh: Phan Xuân Hồng

Bố của L là thợ xây, thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thu nhập bấp bênh, mẹ L ở nhà chăn nuôi. Đều đã lớn tuổi lại lao động quần quật nuôi 4 người con nên bố mẹ L đều có bệnh trong người. Gia đình em L thuộc diện nghèo nhất thôn 4, xã Sơn Lĩnh.

Gia cảnh nữ sinh Hà Tĩnh đuối nước thương tâm: Không đủ tiền mua áo quan, bố mẹ già yếu khóc ngất vì nhớ con 2

Căn nhà xập xệ không có vật dụng gì quý giá, bố mẹ L khó khăn không đủ tiền mua quan tài chôn cất con gái... - Ảnh: Phan Xuân Hồng

Ngôi nhà xập xệ không có lấy vật dụng nào đáng giá, thậm chí lúc đón em về, gia đình không đủ tiền mua quan tài. 'Phía nhà trường đã hỗ trợ khẩn cấp 5 triệu đồng để gia đình mua quan tài và bàn đặt hương hỏa tạm thời cho em.

Phía nhà trường đang tích cực vận động thêm, hiện tại đã có một số cá nhân ủng hộ. Trong thời gian tới, chúng tôi dự định sẽ sử dụng số tiền của Mạnh Thường Quân sửa sang lại ngôi nhà cho gia đình em L' - anh Cường chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em L xin gửi về:

Số tài khoản: 3706215006402

Ngân hàng: Agribank

Chủ tài khoản: Phạm Thế Cường - Bí thư BCH Đoàn trường THPT Hương Sơn

Theo Lưu Ly/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều