#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Gia đình 3 người mất, 3 người dương tính giữa đại dịch Covid-19: Mong sớm khỏi bệnh để được về nhà đoàn tụ

Trong vòng hơn nửa tháng, gia đình anh Lưu Văn Thanh (trú tại phường 12, Quận 10, TP.HCM) phải trải qua nỗi đau mất đi 3 người thân vì Covid-19 khiến nhiều người xót xa.

20/07/2021 19:32

Theo thông tin từ báo Vietnamnet, một gia đình trú tại phường 12, Quận 10, TP.HCM đã mất đi 3 người thân cùng một lúc vì Covid-19. Điều này là nỗi đau và mất mát quá lớn với người ở lại.

Trước đó ngày 2/7, vợ anh Thanh chuyển dạ ở Bệnh viện Từ Dũ khi thai được 37 tuần 4 ngày. Em bé sinh ra đã tử vong. Mặc dù biết bé bị suy tim từ những lần khám thai trước đó, nhưng vì gia đình theo đạo nên anh chị không bỏ thai, quyết định giữ lại với mong muốn 'còn nước còn tát'.

Trong lần nhập viện này, vợ chồng anh được khám sàng lọc và phát hiện cả hai đều dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, bé lớn 5 tuổi của 2 vợ chồng sau cũng được phát hiện dương tính, còn bé 2 tuổi âm tính.

Sau đó, vợ anh Thanh và bé 5 tuổi được chuyển đi điều trị ở Bệnh viện Trưng Vương, còn anh được đưa đi cách ly ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Anh chị nhờ bà ngoại đem cháu 2 tuổi về nhà ở quận Tân Phú chăm sóc. Sau vài ngày, người được được xác định dương tính, đến ngày 12/7, bà qua đời.

Nén đau buồn, anh Thanh lại nhờ tiếp bà nội sang nhà mình ở phường 12, Quận 10 chăm sóc bé 2 tuổi. Đến ngày 14-15/7, anh không liên lạc được với mẹ mình nên đã nhờ các cán bộ ở Trạm Y tế phường 12 đến kiểm tra thì phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu. Sau khi xét nghiệm, bà dương tính với Covid-19 nên chuyển bà lên tuyến trên. Đến ngày 18/7, bà qua đời ở Bệnh viện Ung bướu 2.

Bố vợ và con gái 2 tuổi hiện tại sức khoẻ vẫn đang ổn định. Ảnh: Phan Tấn Thịnh.

Bố vợ và con gái 2 tuổi hiện tại sức khoẻ vẫn đang ổn định. Ảnh: Phan Tấn Thịnh.

Hiện tại, vợ chồng anh đang nhờ ông ngoại chăm sóc bé 2 tuổi tại nhà anh ở Quận 10. Em bé được xét nghiệm nhanh và có kết quả dương tính, còn ông ngoại vẫn âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, em bé 2 tuổi đang đợi kết quả xét nghiệm RT-PCR mới quyết định có đưa đi bệnh viện hay không.

Anh Thanh chia sẻ, 2 ông cháu hiện đang nhận được rất rất nhiều sự giúp đỡ của bà con hàng xóm và chính quyền phường 12.

Hiện tại, sức khỏe của vợ chồng anh Thanh và cháu 5 tuổi vẫn ổn định trong bệnh viện và khu cách ly. Cả nhà trong giai đoạn hồi phục. Anh Thanh cho biết, nếu được trả kết quả xét nghiệm âm tính vào hôm nay (20/7), anh sẽ được về nhà, còn vợ và con 5 tuổi cũng đang đợi kết quả xét nghiệm âm tính. Anh mong rằng cả nhà sẽ sớm được đoàn tụ.

Điều anh Thanh lo lắng là tình hình bé 2 tuổi. Nếu cháu được xác định dương tính theo xét nghiệm RT-PCR thì có thể một trong hai vợ chồng lại phải vào viện chăm cháu bởi không thể để con một mình trong bệnh viện được.

Anh Thanh tâm sự, trong những ngày qua, biến cố gia đình ập đến khiến 2 vợ chồng vẫn còn đang bối rối, hoang mang. Anh chưa biết phải làm sao và cố gắng vực tinh thần để vượt qua giai đoạn này.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều