#Ngược

Chúng ta đang sống với nhau thế nào vậy?

Gia đình là nơi để yêu thương và chia sẻ. Đó là nơi mỗi chúng ta có thể thoải mái thể hiện con người mình với tất cả những mặt tốt và xấu, không cần phải 'phông bạt', không sợ ai đánh giá.

09/12/2020 08:35

Mới đây, vụ việc một thai phụ ở Bắc Ninh vào bệnh viện khám thai rồi bất ngờ biến mất, vài ngày sau lại được tìm thấy ở Gia Lai cùng đứa con mới sinh khiến dư luận xôn xao. Sau bao nhiêu đồn đoán, ngờ vực, cuối cùng sự thật cũng được tiết lộ.

Vì bị sẩy thai, cô gái này đã giấu cả gia đình, liên hệ với một thai phụ khác ở Gia Lai có ý định cho con để nhận nuôi đứa trẻ, giả làm con mình, rồi dựng nên câu chuyện bị bắt cóc bí ẩn với nhiều yếu tố ly kỳ. Để tăng tính thuyết phục, cô còn chuẩn bị cả một lá bùa thủ sẵn bên người.

Phía sau câu chuyện có lẽ còn nhiều ẩn tình mà chỉ có người trong cuộc mới rõ. Tuy nhiên, ngoài việc trách cô gái trẻ người non dạ, suy nghĩ lạ lùng, thì nhiều người cũng không hỏi thắc mắc rốt cuộc bố mẹ chồng thế nào mà đã dạn dày kinh nghiệm sinh nuôi con cái vẫn để cô con dâu qua mắt.

Hơn hết, người chồng bị chỉ trích nặng nề, ở bên vợ hàng ngày, chăm sóc vợ bầu kiểu gì mà không hề biết vợ mang thai giả!

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi, suốt mấy tháng trời chung chăn gối, cớ sao người chồng lại không biết vợ mình mang thai giả?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi, suốt mấy tháng trời chung chăn gối, cớ sao người chồng lại không biết vợ mình mang thai giả?

Nói đi thì cũng nói lại, một khi người ta đã muốn giấu thì hẳn sẽ có những lý do hợp lý để lấp liếm những nghi ngờ, có lẽ nhờ đó mà cô gái có thể nói dối trót lọt cho đến tận bây giờ.

Tuy nhiên, sự việc lần này lại khiến nhiều người giật mình: Chúng ta đang sống với nhau thế nào vậy?

Gia đình, là nơi để yêu thương và chia sẻ. Đó là nơi mỗi chúng ta có thể thoải mái thể hiện con người mình với tất cả những mặt tốt và xấu, không cần phải 'phông bạt', không sợ ai đánh giá. Ấy mới gọi là gia đình.

Chúng ta đang sống với nhau thế nào, mà một người phụ nữ phải lên kế hoạch chẳng khác gì kịch bản phim truyền hình dài tập để đánh lừa những thành viên khác. Từ lúc sẩy thai đến ngày dự sinh trên giấy tờ, đã mấy tháng trôi qua, đủ cho cô bình tĩnh để suy nghĩ, và cô hoàn toàn có thể chọn một cách khác, đơn giản hơn rất nhiều.

Chúng ta đang sống với nhau thế nào, mà sau chừng ấy tháng, người chồng vẫn đầu ấp tay gối không hề nhận ra hoàn toàn chẳng có đứa trẻ nào quẫy đạp bên trong bụng vợ mình. Chúng ta đang sống thế nào, mà sự quan tâm dành cho nhau dường như chỉ dừng lại trong những dòng trạng thái chia sẻ trên trang cá nhân.

Có thể, động cơ của cô  gái là tốt. Vì sợ người thân buồn, nhưng chính yếu, là cô chưa thực sự hiểu hết giá trị của 2 chữ 'gia đình', cũng như chưa cảm nhận đủ tình yêu thương và sự tin tưởng của chồng, người thân dành cho mình. Thế nên, cô chọn cách nói dối.

Sau sự việc, người chồng cũng lên tiếng mong mọi người cảm thông cho hành động bồng bột của vợ, do cô quá áp lực và căng thẳng.

Sau sự việc, người chồng cũng lên tiếng mong mọi người cảm thông cho hành động bồng bột của vợ, do cô quá áp lực và căng thẳng.

Tuổi đời còn nhỏ, suy nghĩ còn nông nổi, cộng với thời gian bước vào hôn nhân chưa lâu, cô gái ấy nghĩ nhất quyết phải giữ được đứa con thì mới có 'bảo chứng' cho vị trí của mình. Bắt đầu bằng một lời nói dối, sẽ cần rất nhiều lời nói dối khác để che đậy. Dần dà, chính bản thân người nói dối sẽ cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình.

Có lẽ, cuộc sống quá vội bây giờ đã khiến chúng ta không còn giữ được những điều tốt đẹp như ông bà cha mẹ ta ngày xưa nữa. Không phải điều gì được lưu truyền cũng còn phù hợp, nhưng tình cảm gia đình khăng khít thì vẫn luôn còn nguyên giá trị, trong đó, mọi nỗi đau đều được cả gia đình san sẻ, và cùng nhau vượt qua.

Gia đình sẽ bên ta, che chở ta trước mọi sóng gió, chứ không phải đẩy ta vào những khó khăn thử thách rồi để ta một mình. Hoặc giả có, thì đó cũng là cơ hội tốt để ta nhận ra, đó chưa phải là một gia đình thật sự, mà chỉ là những người có liên quan đến nhau trên giấy tờ mà thôi.

Hãy cứ thành thật, lắng nghe và san sẻ, dù kết quả thế nào, thì đó cũng là kết quản tốt đẹp ta cần được nhận.

Theo Cỏ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều