Nhóm TNV Bắc Giang lập 'Siêu thị 0 đồng', bất chấp nắng nóng vẫn nhảy cổ vũ tinh thần chống dịch

Bên cạnh đội ngũ y, bác sĩ thì các TNV cũng là những người góp phần không nhỏ vào công tác chống dịch ở Bắc Giang. Một siêu thị 0 đồng đã được lập ra để đảm bảo nhu yếu phẩm cho công nhân trong khu cách ly.

18/06/2021 16:22

Bắc Giang hiện đang là điểm nóng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 ở nước ta. Trong hoàn cảnh khó khăn, nguy cấp đó, nhiều người đã dũng cảm xung phong vào tâm dịch để giúp sức, hoặc ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần cho Bắc Giang chống dịch.

Mới đây, đội tình nguyện viên thôn Vân Cốc 4, Xã Vân Trung, Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện clip nhảy cổ vũ tinh thần chống dịch của địa phương. Dưới cái nắng 40 độ, họ không ngần ngại khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ kín bưng. Tất cả cùng nhún nhảy trên nền nhạc đầy tự hào của ca khúc 'Tôi đang nghe tổ quốc gọi tên mình'.

Clip: Nhóm TNV Bắc Giang nhảy cổ vũ tinh thần chống dịch dưới cái nắng 40 độ.

Trong clip, các TNV còn giơ cao khẩu hiệu ‘Tinh thần Vân Cốc 4 - Chiến thắng Covid - Quyết tâm'. Video đáng yêu này đã phần nào cổ vũ tinh thần chống dịch ở Bắc Giang cũng như xua tan không khí căng thẳng ở địa phương hiện tại.

Được biệt, những người trong clip đều là thành viên ở các đội khiêu vũ, bóng chuyền hơi… của địa phương. Khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát phức tạp, họ đã thành lập đội tình nguyện hỗ trợ chống dịch. Đến nay đội tình nguyện có khoảng hơn 30 thành viên, chia thành các tổ nhỏ với nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Họ cũng chính là những người trực tiếp vận hành 'siêu thị 0 đồng' ở thôn Vân Cốc 4 để đảm bảo nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân và các hộ gia đình trong thôn.

Họ cũng chính là những người trực tiếp vận hành 'siêu thị 0 đồng' ở thôn Vân Cốc 4 để đảm bảo nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân và các hộ gia đình trong thôn.

Mỗi ngày, các TNV đều có mặt tại nhà văn hóa thôn từ lúc 7h cùng họp và phân công nhiệm vụ tuyên truyền chống dịch đến các hộ gia đình của thôn. Đồng thời, thống kê chi tiết đã nhận những nhu yếu phẩm gì từ các nhà hảo tâm và phân chia, đóng gói thành phần rồi tiến hành cấp phát cho những công nhân, nhà trọ, hộ gia đình,... trong thôn Vân Cốc 4. Đảm bảo người dân dù trong khu vực cách ly vẫn luôn đủ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Ngoài ra, các TNV còn hỗ trợ vận hành "Siêu thị 0 đồng" -  ý tưởng của Liên đoàn tỉnh Bắc Giang nhằm hỗ trợ công nhân, người dân trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. "Siêu thị 0 đồng" mỗi ngày đều có những thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.  Mỗi người có thể đến nhận 4 - 5 món đồ hoàn toàn miễn phí và vẫn luôn đảm bảo các quy định phòng dịch.

Nhóm TNV Bắc Giang lập 'Siêu thị 0 đồng', bất chấp nắng nóng vẫn nhảy cổ vũ tinh thần chống dịch 1

Mặc dù công việc bận rộn những các nữ TNV vẫn luôn thể hiện sự lạc quan, yêu đời. Họ vẫn tranh thủ những thời gian nghỉ ngơi giữa buổi để luyện tập và ghi lại một clip nhảy hết sức đáng yêu để cổ vũ tinh thần chống dịch.

Dù không phải là người nhảy chuyên nghiệp, những động tác dù không quá phức tạp nhưng các TNV đã lan tỏa sự vui vẻ, lạc quan cùng tinh thần quyết chiến quyết thắng đại dịch đến những người xung quanh.

(Ảnh: Tổng hợp)

Theo Ngân Doanh (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều