Giám đốc Thảo Cầm Viên khẳng định không kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng vì mùa dịch, người dân ai cũng khó khăn

Trước đó, khi biết tin Thảo Cầm Viên đang khó khăn về kinh phí chăm sóc động vật, thực vật do dịch Covid-19, nhiều mạnh thường quân đã kêu gọi, ủng hộ để giúp 'các bé' được chăm sóc, ăn uống đầy đủ.

26/09/2021 19:47

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài cũng như để đảm bảo giãn cách xã hội mà Thảo Cầm Viên đã đóng cửa chống dịch từ tháng 5 đến nay. Hiện tại, đơn vị này không còn nguồn thu. Trong khi đó, mỗi tháng cần phải chi khoảng 3-4 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Vì vậy mới đây, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đề xuất TP.HCM hỗ trợ 30 tỷ đồng để chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu công viên cây xanh đến hết năm 2021.

Giám đốc Thảo Cầm Viên khẳng định không kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng vì mùa dịch, người dân ai cũng khó khăn 0

Ảnh: Kỳ Anh Nguyễn.

Ảnh: Kỳ Anh Nguyễn.

Sau khi thông tin về Thảo Cầm Viên 'kêu cứu' được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều mạnh thường quân đã không ngại ngần hưởng ứng lời kêu gọi chung tay giúp đơn vị này vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bên dưới bài viết, hàng loạt cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình, liền tay góp sức luôn vào tài khoản của Thảo Cầm Viên để có thêm chi phí chăm sóc các động thực vật nơi đây.

Cộng đồng chung tay hỗ trợ Thảo Cầm Viên vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh

Cộng đồng chung tay hỗ trợ Thảo Cầm Viên vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh

Tuy nhiên, trưa ngày 26/9, trả lời báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, Thảo Cầm Viên không kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng mà xin hỗ trợ từ ngân sách nhà nước. ‘Bởi chúng tôi hiểu dịch kéo dài, người dân ai cũng gặp khó khăn', ông Phạm Văn Tân nói.

Ông Tân cũng bày tỏ sự cảm kích và xúc động khi nhận được tình cảm từ các mạnh thường quân, cộng đồng mạng đã kêu gọi cùng hỗ trợ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn.

Tuy không kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng nhưng nếu mọi người có tấm lòng, hướng về Thảo Cầm Viên thì nên ủng hộ qua số tài khoản chính thức của Thảo Cầm Viên. Để tránh những việc đáng tiếc xảy ra, tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi, ông Phạm Văn Tân mong mọi người không gửi qua tài khoản của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, mà chỉ nên thông qua tài khoản chính thức của Thảo Cầm Viên theo số: 117000004505 – Ngân hàng Vietinbank- Chủ tài khoản Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều