Giãn cách vì Covid-19, khỉ xâm chiếm thành phố, người dân sợ hãi trốn trong nhà, có việc cần lắm mới ra đường

Tại Thái Lan, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp thì người dân lại có thêm 1 nỗi lo mới, đó là sự hung hăng của những đàn khỉ lớn giờ đã coi đường phố là lãnh địa riêng của chúng.

27/07/2021 13:52

Giãn cách vì Covid-19, khỉ xâm chiếm thành phố, người dân sợ hãi trốn trong nhà, có việc cần lắm mới ra đường 0

Tại Thái Lan, làn sóng mới của Covid-19 đã xuất hiện, khiến cho quốc gia này cũng đang phải lao đao đối phó. Kể từ hôm 12/7, Thái Lan đã phải áp dụng mức giãn cách cao nhất, mức số 4. Người ta chỉ ra đường khi có những việc quan trọng.

Thế nhưng, giữa tình hình này, người dân đất nước Chùa Vàng lại phải 'đối phó' với 1 vấn nạn khác nữa: Đó là sự xuất hiện ngày một đông đúc và hung hăng của những bầy khỉ lớn tại nước này.

Cảnh tượng khiến nhiều người sợ hãi tại Lopburi, Thái Lan.

Cảnh tượng khiến nhiều người sợ hãi tại Lopburi, Thái Lan.

Cảnh tượng hàng trăm con khỉ gây gổ ngoài đường phố như thể đây là lãnh địa riêng của chúng đã không còn là cảnh tượng hiếm có tại Thái Lan.

Tại thành phố du lịch Lopburi của Thái Lan, mọi chuyện đã trở nên vô cùng hỗn loạn. Lũ khỉ tập hợp rất đông, thậm chí đánh nhau để tranh giành thức ăn hoặc bạn tình trước cái nhìn đầy bối rối và sợ hãi của những vị khách qua đường. Giao thông do đó cũng đã bị đình trệ nghiêm trọng.

'Tôi có thể nghe thấy chúng kêu thét lên. Chúng chạy trên đường rồi bắt đầu đánh nhau', 1 người dân địa phương tên là Khun Itiphat cho biết.

Hình ảnh do 1 Facebooker Thái Lan chia sẻ.

Hình ảnh do 1 Facebooker Thái Lan chia sẻ.

Một đàn khỉ sống ở 1 rạp chiếu phim bị bỏ hoang, 1 đàn khỉ khác thì trú ngụ trong 1 ngôi đền xuống cấp ở gần đó tại thành phố Lopburi.

Xem ra chỉ có đi ô tô thì người dân mới được an toàn.

Xem ra chỉ có đi ô tô thì người dân mới được an toàn.

'Chúng đã quen với việc được khách du lịch cho ăn. Giờ đây không có khách du lịch nào nữa do dịch Covid-19 nên chúng trở nên hung hăng hơn. Chúng xâm chiếm các tòa nhà, khiến người dân không dám ra khỏi nhà nữa', 1 người dân tên là Supakarn Kaewchot phát biểu với báo chí.

Theo quan niệm của người dân Thái Lan, khỉ là loài vật mang lại may mắn, và hàng năm họ sẽ tổ chức 1 lễ hội riêng dành cho loài động vật này, trong đó họ sẽ cho chúng ăn uống thoải mái.

Thế nhưng, trước tình hình những đàn khỉ tăng trưởng với tốc độ chóng mặt và gây ra những vấn đề phức tạp, chính quyền Thái Lan đã phải áp dụng các chương trình triệt sản trên quy mô lớn từ năm ngoái, khi dịch Covid-19 bắt đầu trở nên nghiêm trọng và các khách du lịch tới Thái Lan ít dần đi.

Một người dùng Facebook tên là Wisrut Suwanphak đã chia sẻ những đoạn video và bức ảnh đáng sợ về hàng trăm con khỉ đánh nhau trên đường ở Lopburi, khiến dân địa phương cũng 'hú vía'.

Theo The Sun & Mothership

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều