#Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn tiền từ thiện

Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2,5 triệu đồng tiền giấy in, khẳng định làm việc có trách nhiệm, minh bạch tài chính

Giang Kim Cúc cho biết mình đã làm việc với ngân hàng trong vòng 1 tuần để in được hết các khoản sao kê từ thiện trong 2 tháng vừa qua.

20/09/2021 19:01

Trước lùm xùm 'ăn chặn từ thiện', Giang Kim Cúc - Trưởng nhóm 'Mai táng 0 đồng cho người tử vong vì Covid-19' mới đây đã tung ra xấp sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện của mình từ ngân hàng ACB trong vòng 1 tuần để chứng minh.

Giang Kim Cúc cho biết mình chỉ có 2 facebook kêu gọi từ thiện là tài khoản 'Giang Kim Cúc', và 'Giang Kim Cúc và các Cộng sự'. Còn lại chị khẳng định đều là tài khoản giả mạo nhằm trục lợi và chị xin hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Được biết, Giang Kim Cúc đã làm việc với ngân hàng trong khoảng thời gian gần 1 tuần để có thể photo hết các tập sao kê như trong ảnh, 'tốn hết gần 2,5 triệu giấy in' và chị cho biết, số tiền này là trách nhiệm và nghĩa vụ của người đứng ra kêu gọi.

Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2,5 triệu đồng tiền giấy in, khẳng định làm việc có trách nhiệm, minh bạch tài chính 0

Giang Kim Cúc thông báo đã ra ngân hàng để sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện.

Giang Kim Cúc thông báo đã ra ngân hàng để sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện.

Trong đó, Giang Kim Cúc chia sẻ về 9 khoản chi mà chị đã đứng ra kêu gọi từ thiện gồm: Chi mai táng cho bà con miễn phí 100% từ A-Z, chi quỹ chia sẻ cho bà con mất vì Covid 5.000.000 đồng/ nạn nhân, chi vật tư, đồ bảo hộ y tế cho nhóm và y bác sĩ tuyến đầu, chi cấp cứu oxi, chi cấp lương thực cho bà con, chi hành trình sự sống (dược liệu thuốc nam cứu bệnh F0), chi xăng dầu, sửa chữa cho xe trong thời gian mà pvo chưa và đã kết thúc tài trợ, chi mua xe chuyên dùng để phục vụ cho dự án SOS Sài Gòn, chi nội bộ ăn uống, ngủ, thuốc đề kháng, vật tư trang thiết bị sinh hoạt hỗ trợ đội nhóm.

Giang Kim Cúc cũng bày tỏ về việc mục đích làm thiện nguyện của mình và nhóm cộng sự là toàn đội cảm thấy vui, hạnh phúc, ý nghĩa khi tìm được giá trị của chính mình lúc đất nước lâm nan, giúp đỡ bà con khó khăn hoạn nạn.

Giang Kim Cúc tung xấp sao kê gần 2,5 triệu đồng tiền giấy in, khẳng định làm việc có trách nhiệm, minh bạch tài chính 2

Ảnh chụp giấy tờ số sao kê 'khổng lồ' mà Giang Kim Cúc đăng tải

Ảnh chụp giấy tờ số sao kê 'khổng lồ' mà Giang Kim Cúc đăng tải

Ngoài ra, trưởng nhóm 'Mai táng 0 đồng' nhận sai sót và thiếu kinh nghiệm trong quá trình làm từ thiện: 'Riêng bản thân cá nhân Cúc, Cúc xin nhận sai xót và thiếu kinh nghiệm trong việc nhanh chóng trình bày thu chi cho mạnh thường quân và các nhà hảo tâm. Vì khối lượng công việc hàng ngày của đội nhóm rất nhiều, vẫn phải duy trì và ban đầu Cúc dự định là bao giờ dịch được khống chế sẽ công khai minh bạch toàn bộ thu chi để gửi tới quý mạnh thường quân và toàn thể người dân. Nhưng nhận thức được việc minh bạch ngay và nhanh chóng là điều đáng rất nên làm ngay lúc này để cho mọi người theo dõi hành trình.

Cúc đã nhận từ 10.000 VNĐ đến hơn trăm triệu đồng. Hơn ai hết Cúc và đội nhóm thấu hiểu rõ số tiền mà mạnh thường quân gửi vào không chỉ là mệnh giá, mồ hôi nước mắt công sức làm ra mà còn là niềm tin và sự yêu thương dành cho bà con gặp hoạn nạn bởi đại dịch nên đã ủy quyền cho Cúc và đội nhóm'.

Giang Kim Cúc mong mọi người hãy mở lòng bao dung và bình tĩnh đợi chị trình bày rõ ràng và cụ thể 9 mục thu chi trên. Chị Giang Kim Cúc khẳng định: 'Xác nhận minh bạch tài chính trong thiện nguyện không hề khó, chỉ là Cúc dồn 1 lúc gần 2 tháng nên hơi chậm trễ, nhưng cũng cố gắng phải xong và nhanh chóng'.

'Kính chúc quý bà con, gia đình của 100 anh em nhà Giang Kim Cúc và các cộng sự, các nhà hảo tâm, quý ân nhân, ban ngành các cấp, và mọi người dân Việt Nam trong và ngoài nước thật nhiều sức khoẻ và bình an đi qua đại dịch. Cúi đầu gửi lời cảm ơn và biết ơn trân trọng và sâu sắc nhất. Cả gia đình phụng sự bà con Đồng kính báo', Giang Kim Cúc chia sẻ.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều