#Olympic Tokyo 2020

Giành HCV Olympic Tokyo 2020, VĐV Philippines được chào đón như người hùng, thưởng 'nóng' 18 tỷ cùng biệt thự

Được biết, nữ vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz đã phá kỷ lục của Olympic và mang về tấm HCV đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội cho đoàn Philippines.

30/07/2021 17:59

Mới đây, nữ vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz vô địch Olympic Tokyo ở hạng cân 55kg với thành tích tổng cử 224kg đã khiến thể thao của Philippines được một phen 'dậy sóng'. Ngoài việc giành được HCV, cô còn phá kỷ lục của Olympic từ trước đó.

Được biết, đây là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội mà đoàn Philippines từng có. Bởi vậy mà người dân ở quốc gia này đã rất vui mừng, họ dành những mỹ từ cao đẹp nhất để ca ngợi nữ vận động viên.

Vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz.

Vận động viên cử tạ Hidilyn Diaz.

Bất chấp dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn phức tạp ở quốc gia Đông Nam Á này, hàng trăm người dân đã ra tận sân bay để đón Hidilyn Diaz  như 1 người hùng của dân tộc.

Các quan chức Philippines cũng dành những nghi lễ trịnh trọng nhất để chào đón Diaz, đặc biệt tổng thống của nước này, ông Rodrigo Duterte đã dành riêng cho cô một buổi tuyên dương trên sóng trực tiếp.

VĐV Philippines được tiếp đón trịnh trọng khi về nước.

VĐV Philippines được tiếp đón trịnh trọng khi về nước.

Giành được thành tích cao cho thể thao nước nhà, Hidilyn Diaz  nhận được những phần thưởng vật chất cực lớn. Cho đến hiện tại, nữ VĐV nhận được gần 800.000 USD tiền thưởng, tương đương hơn 18 tỷ VNĐ. Đây là số tiền cô nhận được từ quan chức và các doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, chính phủ cũng cam kết cấp cho cô một biệt thự. Số tiền dành cho Diaz hẳn vẫn chưa dừng lại ở đó.

Đây cũng là một phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp mà Diaz mang lại cho thể thao nói riêng và đất nước Philippines nói chung. Cách đây 5 năm tại Rio, chính Diaz cũng giúp Philippines giành HCB môn cử tạ ở hạng 53kg dành cho nữ.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều