Khiến cả đoạn đường bị tắc, người phụ nữ lại khiến tất cả khen ngợi khi biết lý do

Làm tắc đường cả một đoạn dài để cứu chú mèo, tuy nhiên hành động của người phụ nữ đi đường đã nhận được nhiều sự khen ngợi.

12/04/2021 10:24

Đối với nhiều người, chó, mèo không chỉ đơn thuần là vật nuôi trong nhà mà chúng còn như một người bạn thân thiết. Dù không thể nói nhưng vật nuôi cũng có giác quan và cảm xúc gần như con người.Vì vậy khi chứng kiến những chú chó, chú mèo lang thang ở ngoài đường, không nơi nương tựa hay bị bỏ rơi thì ai nấy đều cảm thấy nghẹn lòng.

Cụ thể mới đây, một chú mèo ướt nhẹp ở ngoài đường đang ngồi co ro đã khiến mạng xã hội xôn xao. Không biết chú mèo đi lạc hay do bị bỏ rơi trên cầu, cộng thêm việc trời mưa to như trút nước đã khiến chú chỉ biết ngồi ở 1 góc.

Chú mèo ướt nhẹp nằm co ro trên cầu.

Chú mèo ướt nhẹp nằm co ro trên cầu.

May mắn thay, chú mèo đã được một chiếc xe ô tô đỗ lại để cứu. Mặc dù chiếc xe đã làm tắc nghẽn cả 1 quãng đường dài do trời mưa to gió lớn nhưng hành động của người phụ nữ đã nhận về 'cơn mưa' lời khen cùng những sự cảm thông của người đi đường.

Câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn như sau:

'Nơi nào có tình thương, nơi đó có hạnh phúc.

Hôm nay trên đường đi làm về, mình đã làm tắc đường một đoạn dài trên cầu vào thành phố.

Bình thường, mình sẽ bị la ó và nhận được thái độ không hài lòng của những người đi đường khác, nhưng thật may mắn là không ai nói hay xỉ vả khi mình cố tình dừng xe lại giữa cầu để nhặt một chú mèo đang ngồi co ro giữa thành cầu. Chiếc mèo con tội nghiệp run lẩy bẩy, ướt nhẹp vì cơn mưa cuối ngày.

Em bị bỏ rơi, nhìn thương lắm. Mình đã bế vào xe, sưởi ấm cho em. Có anh tài xế còn lấy chiếc khăn ở xe anh ta đưa cho mình lau mình cho bé. Có chị gái còn đưa hộp sữa của con chị ấy để bé mèo uống cho đỡ đói... Mọi người, ai cũng đồng cảm với hành động của mình.

Đoạn đường tắc khá dài nhanh chóng được giải tỏa khi mình lên xe đưa bé mèo về nhà. Có cậu bé được mẹ chở ngang qua nói vọng vào trong xe mình 'cảm ơn chú nhé'.

Thật sự hôm nay mình vui lắm. Vậy là từ đêm nay, gia đình mình sẽ có thêm thành viên mới. Các con chắc sẽ rất ngạc nhiên. Cảm thấy mình vừa làm được một việc tốt, dù nhỏ nhưng thật ấm áp.!'.

Khiến cả đoạn đường bị tắc, người phụ nữ lại khiến tất cả khen ngợi khi biết lý do 1

May mắn chú mèo được cứu sống.

May mắn chú mèo được cứu sống.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, hành động này đã nhận về nhiều lời khen ngợi bởi nếu không nhờ sự quyết đoán trong 1 giây thôi, có lẽ chú mèo sẽ ra đi vĩnh viễn.

'1 chiếc Sen dễ thương quá'.

'Cảm ơn bạn đã giúp đỡ chú mèo. Mong rằng chú mèo ở với chủ mới sẽ có cuộc sống mới tốt đẹp hơn'.

'Hành động đẹp của bạn xứng đáng nhận được nghìn like'.

'Tội nghiệp chú mèo quá, không biết đi lạc hay ai vứt trên cầu, may mắn chú đã được cứu giúp'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều