Nữ Founder mang theo nhân vật đặc biệt đến Shark Tank mùa 4 kêu gọi vốn, nhanh chóng được rót 3,5 tỷ đồng

Shark Tank phiên bản Việt mùa 4 vừa lên sóng số đầu tiên với màn gọi vốn đầy thú vị cùng pha tranh giành kịch tính của các shark nhằm đầu tư cho start-up bán cua của ca sĩ Will (365).

05/05/2021 15:12

Tập 1 chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4 đã lên sóng với sự tham gia của 6 Shark gồm: Doanh nhân Phạm Thanh Hưng, Đỗ Thị Kim Liên, Nguyễn Hòa Bình, Nguyễn Xuân Phú, Nguyễn Thanh Việt, Louis Nguyễn.

Trong tập đầu tiên phát sóng, Shark Tank khiến người xem vô cùng bất ngờ khi Will 365 xuất hiện trình diễn ca khúc Bống Bống Bang Bang. Cứ nghĩ đây chỉ là một màn biểu diễn của chương trình nhưng không ngờ lần này, ca sĩ trẻ tài năng lại đến với Shark Tank với tư cách cổ đông gọi vốn cho một chuỗi nhà hàng chuyên về hải sản tại Sài Gòn có tên Vua Cua với Founder là Đoàn Anh Thư.

Cựu thành viên nhóm nhạc 365 cho biết anh giữ vai trò một cổ đông và chịu trách nhiệm quảng bá cho thương hiệu.

Ca sĩ Will đem đến phần trình diễn sôi động.

Ca sĩ Will đem đến phần trình diễn sôi động.

Ca sĩ Will cùng Founder Đoàn Anh Thư với dự án Vua Cua.

Ca sĩ Will cùng Founder Đoàn Anh Thư với dự án Vua Cua.

Chuỗi nhà hàng của Will kinh doanh chủ yếu các món về cua với các loại sốt được chế biến riêng theo công thức độc quyền. Mô hình kinh doanh mới được ra mắt gần đây của thương hiệu là nhà hàng lưu động dạng xe đẩy với chi phí thấp hơn 200 triệu mỗi quầy. Với vốn điều lệ 5,8 tỷ đồng (số liệu năm 2019) và tốc độ tăng trưởng 10% trong 2020 bất kể tình hình kinh tế bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, thương hiệu của Will đề nghị gọi vốn 3,5 tỷ cho 10% cổ phần.

Với ý tưởng kinh doanh táo bạo và khác biệt, mô hình xe bán cua di động nhận được sự chú ý và đánh giá cao từ các 'cá mập' trong chương trình. Không chỉ vậy, các shark còn phải giành giật đầu tư vào Vua Cua nhằm tiếp sức cho start-up để nhân rộng hoạt động kinh doanh của mô hình rất tiềm năng này. 

Shark Liên khá hào hứng với start-up này.

Shark Liên khá hào hứng với start-up này.

Đứng trước miếng mồi ngon, các 'cá mập' nhanh chóng tranh nhau gật đầu. Cái giá được Shark Bình và Shark Liên đưa ra là 3,5 tỷ đồng cho 10%, Shark Hưng là 3,5 tỷ đồng cho 12%. 

Riêng Shark Việt - người được thương hiệu kỳ vọng sẽ động lòng lại từ chối hợp tác. Đứng trước những đề nghị hấp dẫn và viễn cảnh tương lai tươi sáng của các nhà đầu tư, thương hiệu của Will sau khi thảo luận đã đưa ra mong muốn được hợp tác với cả 3. 

Thế nhưng chẳng Shark nào muốn cùng vùng vẫy trong nồi lẩu thập cẩm này. Sau cùng, dù đam mê Shark Hưng hơn nhưng chàng ca sĩ và CEO Đoàn Thư lại khiến cư dân mạng choáng váng khi quyết định 'chốt đơn' với Shark Liên vì lý do bất ngờ: Shark Liên ủng hộ cộng đồng LGBT. Will đã không ngại ngần gọi Shark Liên là 'bà Ngoại' (nickname quen thuộc của Shark Liên mùa 3) một cách đầy ngọt ngào. 

Cuối cùng, Will và Vua Cua chốt thương vụ với Shark Liên.

Cuối cùng, Will và Vua Cua chốt thương vụ với Shark Liên.

Shark Liên cho biết, bản thân bà từng đến các trại trẻ mồ côi và nhìn thấy các em bé ở đó cả đời cũng chưa được ăn ngay cả một chiếc đùi gà rất rẻ, điều này làm bà nghĩ ngợi. Trong khi đó, Vua Cua lại hướng tới phân khúc khách hàng bình dân, mang món cua đặc sản Cà Mau có giá thành tương đối cao trở thành món ăn mà ngay cả những người có thu nhập thấp vẫn có thể nếm thử, Shark Liên xem đây là giá trị cốt lõi để bà đầu tư.

Thêm nữa, câu chuyện Founder Đoàn Anh Thư của Vua Cua sẵn sàng từ bỏ 'giấc mơ Mỹ', một mình xa gia đình ở lại Việt Nam khởi nghiệp, cũng như việc công khai mình thuộc cộng đồng LGBT ngay tại buổi gọi vốn đã làm Shark Liên vô cùng ấn tượng.

>> Xem thêm: Được hỏi ở nhà có từng bật lại vợ chưa, 'Tổng tài U50' của Shark Tank Việt Nam liền có phản ứng bất ngờ

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều