Gom góp được chút vốn mở hàng hoa Tết nhưng không may nằm đúng tâm dịch, chàng thanh niên phải cầm cố đồ lo cho gia đình làm bao người xúc động

Trong những ngày cuối năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, những cửa hàng kinh doanh trở nên vất vả, việc kiếm một cái Tết đủ đầy cũng chẳng dễ dàng.

06/02/2021 23:53

Cảnh ngày cận Tết nhộn nhịp với bao người mua bán, cửa hàng hoa hàng quất, đào được bày bán chắc hẳn sẽ khiến bao người liên tưởng đến một năm ấm no. Thế nhưng do dịch bệnh nhiều nơi việc buôn bán trở nên ảm đạm, những người bán hàng Tết cũng như ngồi trên đống lửa khi thời khắc đón giao thừa chỉ còn ít ngày nữa, mà người mua hàng thì chẳng thấy đâu.

Một tài khoản mạng xã hội vừa qua đã được nhiều người quan tâm khi kể về ước mơ kiếm tiền ngày Tết bằng việc bán hoa. Chàng thanh niên mới xuất ngũ khi trở về có chút tiền, nên quyết định đầu tư mua hoa để bán vào dịp Tết, vừa để tập tành kinh doanh, lại có được một khoản để tiết kiệm.

Gom góp được chút vốn mở hàng hoa Tết nhưng không may nằm đúng tâm dịch, chàng thanh niên phải cầm cố đồ lo cho gia đình làm bao người xúc động 0

Mở cửa hàng được những hôm đầu tình hình buôn bán có vẻ thuận lợi, nhưng chỉ thời gian sau khi dịch bùng phát, cửa hàng nằm ngay gần tâm dịch, khiến người dân giãn cách, không khí mua sắm ngày Xuân vì thế cũng chẳng còn, buôn bán ế ẩm khiến chàng thanh niên cũng chẳng giám kể khổ với mẹ của mình.

Những tưởng việc buôn bán của con trai vẫn ổn, người mẹ cũng ngỏ ý vay nóng chục triệu để trả nợ rồi mua chút đồ cho gia đình ngày Tết. Cuộc sống đã khó khăn khiến chàng thanh niên phải cầm cố chiếc dây chuyền để lo cho cái Tết, dẫu năm nay vừa phải chống dịch, lại rơi vào cảnh hàng chẳng bán được cho ai.

Bỏ ra vài chục triệu buôn hoa, nhưng số tiền nhận về cũng chẳng đáng là bao.

Bỏ ra vài chục triệu buôn hoa, nhưng số tiền nhận về cũng chẳng đáng là bao.

Dưới bình luận rất nhiều người thông cảm cho hoàn cảnh của chàng thanh niên trẻ, đi bộ đội có chút vốn về làm ăn những lại không như ý muốn. Cũng có những lời động viên, khi tuổi còn trẻ có chí làm ăn thì rồi cũng có của để dành.

Theo Chí Hiếu/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều