Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả

Rất nhiều người đã tranh thủ dừng lại bên đường, uống nước, rửa tay, lau mặt giữa cái nắng cháy da cháy thịt.

25/06/2020 14:24

Những ngày hè oi bức, Hà Nội có thời điểm lên đến gần 50 độ C. Người đi đường hay những người phải làm công việc ngoài trời chắc chắn luôn phải chịu nhiều vất vả hơn cả. Chính vì thế mà khi quán trà chanh miễn phí giữa lòng Thủ đô đi vào hoạt động, nhiều người đã tỏ ra rất hào hứng, 

Bình trà chanh miễn phí được đặt ở số 331 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là khu vực nội đô với mật độ giao thông cao điểm, ít cây xanh lại thêm công trình đường sắt trên cao vẫn chưa hoàn thành khiến không khí hầm hập, nóng bức luôn trở thành nỗi ám ảnh với mỗi người dân. 

Bình trà chanh được đặt ngay ngắn, dễ thấy từ xa trên vỉa hè. Bên cạnh là thùng đá sạch, bịch cốc nhựa dùng 1 lần và khăn lạnh. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí và luôn được phục vụ đầy đủ.

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 0 Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 1

Bình trà được phục vụ đầy đủ từ nước, khăn giấy ướt đến cốc sạch

Bình trà được phục vụ đầy đủ từ nước, khăn giấy ướt đến cốc sạch

Người qua đường dừng lại làm cốc nước trước khi tiếp tục chuyến đi, người dân lao động, các cô bác gánh rong đến các anh các chú đi xe ôm đều tranh thủ vào uống nước, nghỉ ngơi dưới bóng mát. 

Mỗi người đều tỏ ra rất vui vẻ, hào hứng, cảm kích với sáng kiến trà chanh miễn phí này. Họ chia sẻ, thời tiết nắng nóng khiến người mệt mỏi, mất nước, thậm chí đau đầu, chóng mặt. Nhưng cứ hễ có được cốc nước tiếp sức ngay như này là sảng khoái lập tức. 

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 3

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 4

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 5

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 6

Anh Nguyễn Minh Ký (Hà Nam) kể: 'Anh em trong hội lái xe chia sẻ thông tin với nhau, để đi qua đây thì tiện rẽ vào uống. Tôi thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực.

Mong rằng, mô hình này có thể được nhân rộng trên mỗi quận, nhờ đó mà chúng tôi, những người lao động có chỗ trú chân trong những ngày hè thời tiết quá khắc nghiệt như này'.

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 7

Những người lao động luôn mong nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ, tương thân tương ái như này

Những người lao động luôn mong nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ, tương thân tương ái như này

Chị Hồng, người bán hàng rong quanh khu vực Nguyễn Trãi chia sẻ: 'Ngày nào tôi cũng đi làm qua đây và tranh thủ lần vào để lấy cốc nước, cái khăn. Nước chanh ở đây chua chua ngọt ngọt, giải khát rất tốt, tăng cường sức lao động, tỉnh táo hẳn ra.

Những người đi bán hàng rong chúng tôi lần đầu tiên mua được cốc trà chanh giá 0 đồng, cảm giác vui lắm, hào hứng lắm'.

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 9

Hà Nội: Bình trà chanh miễn phí cứ hết lại đầy trên phố Nguyễn Trãi, xua tan cái nắng hè oi ả 10

Người lao động dừng lại uống nước, ai cũng mồ hôi nhễ nhại, mặt sưng đỏ vì nắng nóng. Ấy thế nhưng, ai nấy đều tỏ ra vui vẻ khi được hỗ trợ, tiếp sức từ những đơn vị hảo tâm.

Bình trà chanh chẳng lúc nào vơi, cứ hết lại được đổ đầy. Thức uống được pha chế sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh lại giúp giải khát tức thời, vậy nên hoạt động này vẫn đang thu hút rất nhiều người chú ý đến. 

Ảnh: Kiên Nas

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều